Zalo
Facebook

Bạn nên học nghề ngắn hạn, tại sao vậy?

Đa phần các bạn trẻ hiện nay đều lựa chọn con đường học đại học hoặc cao đẳng để thành nghề. Thế nhưng cũng có không ít bạn lựa chọn học nghề ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề. Lý do vì sao vậy? Và con đường thành nghề nào là đúng đắn?

Sau đây là một số lý do giải thích tại sao bạn nên lựa chọn học nghề ngắn hạn.

Bạn nên học nghề ngắn hạn, tại sao vậy?
Bạn nên học nghề ngắn hạn, tại sao vậy?

Lý do 1: Không có áp lực thi cử

Vâng nỗi lo của bất cứ bạn trẻ nào khi bước trên con đường đại học, cao đẳng là những bài thi cử kéo dài hàng tuần qua từng học kì. Thêm vào đó, những kiến thức phổ cập chung của các trường đại học và cao đẳng thì chưa chắc sẽ được áp dụng trong tương lai. 

Cho nên, nếu bạn không muốn có áp lực thi cử cũng như mong muốn học luôn vào các kiến thức chuyên môn thì việc học nghề ngắn hạn chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Lý do 2: Thời gian thành nghề ngắn

Như đã nói ở trên, bởi vì học nghề ngắn hạn không cần phải học các môn học phổ cập chung mà chỉ tập trung vào kiến thức chuyên môn của một ngành nghề cụ thể nên đương nhiên thời gian thành nghề sẽ ngắn hơn.

Thời gian thành nghề ngắn cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần tốn nhiều chi phí ăn ở và học phí để thành nghề. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể nhanh chóng đi làm để phụ giúp gia đình và ổn định cuộc sống. Thật tuyệt vời đúng không nào!

 

Lý do 3: Thực hành nhiều hơn lý thuyết

Thông thường khi được đào tạo tại các trung tâm dạy nghề ngắn hạn thì bạn sẽ được dạy nghề thông qua thực hành nhiều hơn lý thuyết. Việc này nhằm giúp bạn có thể nắm vững được tay nghề nhanh chóng. Cho nên những học viên thành nghề từ các trung tâm dạy nghề cũng không hề thua kém so với các bạn học đại học và cao đẳng.

 

Lý do 4: Có những ngành chỉ có tại các địa chỉ dạy nghề

Hiện nay có một số công việc yêu cầu môi trường đào tạo phải có quy mô và tính chuyên môn nhất định nên chưa được đưa vào hệ thống đào tạo của các trường đại học và cao đẳng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn theo học những ngành nghề này thì bắt buộc bạn phải theo học tại các trung tâm dạy nghề.

Tất nhiên tất cả những lý do trên chỉ đủ chứng minh với bạn rằng con đường học nghề ngắn hạn rất có tiềm năng và đây cũng là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn trẻ. Cho nên việc lựa chọn cuối cùng vẫn nằm trong chính tay bạn.

 

HOCVIENiT.vn xin chúc các bạn chọn được con đường phù hợp nhất với bản thân mình!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận