Zalo
Facebook

Bài học từ vị vua Napoleon vĩ đại cho các bạn trẻ

Napoleon là một trong những vị vua nổi tiếng nhất Châu Âu nhờ sự lãnh đạo tài tình của mình. Những bài học từ vua Napoleon để lại luôn là tấm gương không chỉ cho những người lãnh đạo mà còn tuyệt vời trong rất nhiều tình huống cuộc sống khác nữa. Trước khi trở thành một nhà lãnh đạo, một vị vua, ông cũng chỉ là người bình thường như chúng ta, nhưng nhờ ý chí, lòng dũng cảm cũng như những phẩm chất khác đã giúp ông ghi tên mình vào lịch sử.

Bài học từ vị vua Napoleon vĩ đại cho các bạn trẻ
Bài học từ vị vua Napoleon vĩ đại cho các bạn trẻ

1. Đăt mục tiêu cao
Bạn đã bao giờ nghe câu: Đừng bao giờ hài lòng với những thứ chỉ “vừa đủ”, trong khi bạn có thể đạt được thứ ” tốt nhất”. Đừng bao giờ chấp nhận trở thành người chỉ “tạm ổn”, trong khi bạn có thể trở thành một người “giỏi nhất”.
Mục tiêu của bạn không cần quá khó với tới nhưng chắc chắn cần đủ cao để khiến bạn phải nỗ lực, phải dốc hết sức mình để đạt được. Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, vậy thì tại sao lại chấp nhận sự tạm bợ, nửa vời. Nếu bạn còn đang suy nghĩ rằng mình chỉ cần làm là được thì hãy thay đổi ngay đi nhé. Chỉ khi bạn chuyên tâm với mục tiêu đặt ra, bạn mới có thể trở nên hoàn thiện hơn.

2. Hãy luôn có mặt
Có những công việc bạn thậm chí còn chẳng cần xuất hiên, nhưng hãy cố gắng đến đó để xem trực tiếp nếu bạn có thể. Bạn được làm việc cùng mọi người, cùng trải nghiệm và quan trọng nhất là bạn đã ở đó để đánh giá hiện thực công việc. Bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm khi trực tiếp trải nghiệm công việc bạn làm. Mặc dù bạn có thể ở vị trí lãnh đạo, hỗ trợ từ xa nhưng nếu bạn trực tiếp có mặt ở đó, chất lượng công việc chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Napoleon là một vị vua, ông chắc chắn có nhiều công việc chính sự quan trọng nhưng ông luôn chọn có mặt trong những trận chiến quan trọng để có thể phát huy tốt nhất tài lãnh đạo của mình. Ngoài ra, ông còn là một người truyền động lực rất tuyệt vời. Ông luôn biết giúp các tướng sĩ của mình lấy lại niềm tin sau những ngày chiến chinh mệt mỏi. Nhờ có sự xuất hiện của ông cùng những bài phát biểu đủ sức làm lay động hàng ngàn binh sĩ, tiếp thêm sức mạnh cho họ đã khiến quân đội của ông trở thành nối khiếp sợ của kẻ địch vào thời điểm ấy.

3. Hãy luôn sẵn sàng

Bạn hãy luôn đặt mình vào vị trí vạch xuất phát. Với Napoléon, ông luôn sẵn sàng hành động cùng các binh lính của mình. Ngay cả khi ông đã trở thành người có địa vị cao quý ông vẫn không ngầm ngại xuống ngựa và hỏi thăm binh lính của mình. Ông luôn tham gia vào công việc của quân đoàn, vì vậy ông chẳng bao giờ bỏ sót một chi tiết nào. Không phải ngẫu nhiên mà đội quân của Napoleon trở thành binh đoàn thiện chiến nhất thời bấy giờ.

Bạn không phải là một chiến binh nhưng bạn cũng cần giữ tư thế sẵn sàng cho bất cứ việc gì bạn làm. Thói quen này luôn tốt cho bạn và nó giúp bạn bình tĩnh trong mọi tình huống cũng như ra quyết định sáng suốt hơn.

Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng cho những việc sắp xảy ra
Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng cho những việc sắp xảy ra

4. Nói ra những điều bạn muốn làm và thực hiện chúng

Nhiều người có thói quan giữ trong đầu việc họ muốn làm vì thói quen sợ “nói trước ước không qua”. Nhưng đây là sai lầm lớn bởi vì, chính vì bạn không nói ra và bạn không tự đặt mục tiêu cho bản thân phải thực hiện được. Nên việc bạn muốn chắc chắn đến 90% rằng bạn sẽ không thực hiện được.

Không chỉ một nhà lãnh đạo mà bất kỳ người nào nói và hành động đúng theo mục tiêu của họ đều nhận được thành công nhất định. Một trong những điều khiến Napoleon được tôn trọng đó là ông luôn giữ lời, điều này khiến cho người dân của ông một lòng tin tưởng tuyệt đối vào vị lãnh đạo của mình, vì vậy họ sẵn sàng theo ông và trung thành bất cứ khi nào Napoleon cần.

Hãy nói ra những điều bạn muốn làm và cố hết sức để thực hiện
Hãy nói ra những điều bạn muốn làm và cố hết sức để thực hiện

5. Thừa nhận rặng bạn không thể làm mọi thứ một mình

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” câu nói này đã chứng minh rặng chẳng ai có thể mãi mãi đi một mình. Napoléon, cho dù là một người lính hay là chiến thuật gia giỏi như thế nào đi chăng nữa, thì ông cũng không thể thắng trận nếu chỉ có một mình. Ông không hề cảm thấy bị hạ thấp mình khi yêu cầu sự giúp đỡ, bản thân ông cũng không nề hà khi có người nào đó cần đến sự giúp đỡ của mình.

Napoleon có một quan điểm, đặc biệt sau khi có được sự giúp đỡ từ mọi người: ông luôn thể hiện sự cảm ơn tới họ. Dù là Napoleon nói ra bằng lời hay trả lính của ông tiền bạc mà ông đã có được, hoặc cả khi ông gắn những huy chương trên áo của những người lính, ông chưa bao giờ quên nói lời cảm ơn tới những người đã có sự đóng góp.

Lòng biết ơn là điều thường bị bỏ qua hoặc bị xem nhẹ, chúng ta sẽ không thể thành công nếu không có sự giúp sức của những người xung quanh, dù cho việc họ làm có lớn lao hay không. Hãy luôn nhìn nhận sự thật rằng bạn không thể luôn một mình gánh vác mọi thứ và hãy luôn biết ơn những ai đã và đang giúp đỡ bạn.

Những bài học từ nhà lãnh đạo tài ba – vua Napoleon đã luôn chỉ hướng cho hàng triệu người thành công trên khắp thế giới. Và chắc chắn chúng cũng vô cùng có ích với bạn, chỉ khi bạn thực hiện được chúng bạn sẽ dần dần mở ra cánh cửa rộng hơn cho cuộc đời mình.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bình luận