Zalo
Facebook

6 cách quản lý thời gian hiệu quả dành cho người muốn làm giàu

Khối lượng công việc quá lớn khiến bạn trở nên mệt mỏi. Đó cũng chính là lý do bạn chưa biết cách quản lý thời gian hiệu quả. Do vậy, bạn tiếc nuối khi đã bỏ lỡ nhiều khoảng thời gian quý giá đó. Bài viết sau đây, Học viện iT.vn sẽ chỉ ra cho bạn những cách thức giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất. Việc này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và có biểu hiện tốt hơn ở nơi làm việc.

6 cách quản lý thời gian hiệu quả dành cho người muốn làm giàu
6 cách quản lý thời gian hiệu quả dành cho người muốn làm giàu

Ủy thác lại nhiệm vụ

Việc bạn đảm đương quá nhiều việc không còn là điều quá xa lạ. Chính việc không biết cách từ chối đã dẫn bạn đến tình trạng kiệt sức. Ủy thác được xem là cách thức phù hợp nhất để giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn trốn tránh trách nhiệm của mình.

 

Tính logic – Đảm bảo yếu tố ưu tiên

Mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có một kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện. Nó có thể hiểu là một quá trình bao gồm các nhiệm vụ cần thực hiện. Chẳng hạn, nếu bạn muốn ứng tuyển các vị trí IT. Bạn cần tìm hiểu về công ty, loại hình hoạt động. Tiếp đó là chuẩn bị một CV tiếng Anh hoặc tiếng việt. Đây là điều quan trọng. Bạn có thể sáng tạo CV riêng của mình trên các nền tảng CV online,…

Điều quan trọng, bạn cần phân loại rõ đâu là việc quan trọng – đâu là việc khẩn cấp. Hãy cân nhắc thật kỹ để đảm bảo hiệu suất công việc cũng như các giá trị mang lại cho bản thân bạn.

 

Lên lịch các nhiệm vụ để quản lý thời gian

Một cuốn sổ có thể giúp bạn ghi chép các ý tưởng bất chợt. Bạn có thể dùng các ý tưởng đó để hoàn thiện lịch trình thực hiện các nhiệm vụ. Một điều bạn cần lưu tâm khi lên lịch các nhiệm vụ là đảm bảo tính khả thi.

Để dễ dàng kiểm soát kỹ năng quản lý thời gian, bạn nên thiết lập mọi thứ xoay quanh các chủ đề trọng tâm: Công việc, Gia đình, Cá nhân.

 

Hạn chế căng thẳng

Stress thường xuất hiện khi bạn quá mệt mỏi. Nguyên nhân đến từ việc bạn chịu sức ép quá lớn từ công việc. Bạn chưa biết cách quản lý thời gian hiệu quả. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Do vậy, hãy thư giãn. Đừng để bản thân phải rơi vào tình trạng căng thẳng tột độ.

 

Đặt ra các deadline

Deadline có ý nghĩa rất quan trọng đối với vấn đề quản lý thời gian. Khi thực hiện Khi một nhiệm vụ nào đó, hãy lên deadline cho nó và thực hiện theo. Hãy cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất. Đừng trì hoãn với sự lười biếng vì bạn không lường trước được rất nhiều chuyện đột xuất sẽ xảy ra. Hãy thử thách bản thân và đáp ứng thời hạn. Đừng quên thưởng cho bản thân khi hoàn thành một thử thách khó khăn nhé!

 

Bắt đầu sớm là cách để thành công

Dù bạn là ai, làm trong lĩnh vực gì thì việc bắt đầu sớm công việc với một tâm thế thoải mái, đó là bí quyết của sự thành công. Bạn không cần đắn đó quá nhiều thứ. Hãy bắt đầu bằng việc hít thở thật sâu. Bạn sẽ có thêm thời gian thư giãn, suy nghĩ và lên kế hoạch làm việc cho một ngày. Nguồn năng lượng làm việc rất quan trọng. Do vậy, hãy bắt đầu sớm với một tinh thần sảng khoái nhất. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bài viết liên quan

Cách xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân đơn giản nhất

Việc xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân chính xác sẽ mang lại...

Thay đổi nghề ở tuổi 40: Không quá muộn nếu bạn biết cách

Việc thay đổi nghề nghiệp không còn là điều quá xa lạ với người trẻ....

Thành công với bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc

Đối với mọi ứng viên thì việc tự giới thiệu bản thân khi đi phỏng...

7 “độc chiêu” khiến nhà tuyển dụng chấp nhận mức lương bạn đưa ra!

Trải qua nhiều cuộc phỏng vấn căng go mà bạn chưa có được mức lương...

CHẲNG CÒN NỖI SỢ VỀ QUÊ ĂN TẾT KHI BẠN GIÀU CÓ! 

Năm nào cũng vậy, nỗi ám ảnh về những câu hỏi của họ hàng, hàng...

Đánh đổi tuổi trẻ bằng sự vất vả và cố gắng – Có đáng không?

Chắc hẳn không ít bạn đã nghe tới những câu nói: “Chúng tôi sẽ làm...