Zalo
Facebook

5 tiêu chí đánh giá địa chỉ dạy nghề chất lượng cao

Cùng với sự phát triển và nhu cầu ngày càng tăng cao của nghề sửa chữa máy tính, các địa chỉ dạy sửa máy tính “mọc lên như nấm” trên khắp cả nước. Chỉ tính riêng Hà Nội đã có đến hơn chục trung tâm dạy sửa chữa máy tính khác nhau, nhưng chất lượng đào tạo thì không một cơ quan chức năng nào kiểm định được.

5 tiêu chí đánh giá địa chỉ dạy nghề chất lượng cao
5 tiêu chí đánh giá địa chỉ dạy nghề chất lượng cao

Vậy làm thế nào để đánh giá chính xác đâu là địa chỉ dạy nghề sửa máy tính chất lượng cao? Hãy tham khảo ngay 5 tiêu chí đánh giá dưới đây nhé!

1. Tuổi đời của một địa chỉ dạy nghề

Đương nhiên, một địa chỉ dạy nghề lâu đời sẽ đáng tin cậy hơn những địa chỉ mới thành lập. Thật vậy, để giữ vững được vị thế của mình trong một thời gian dài, các địa chỉ phải chứng minh bằng chính “thực lực” bản thân. Đó chính là những thành tựu của các học viên đã từng đào tạo tại đó. Hơn thế nữa, khi đào tạo tại một địa chỉ lâu đời thì mọi giấy tờ, chứng chỉ bạn nhận được sẽ có giá trị giúp bạn tìm việc làm và khẳng định tay nghề của mình hơn.

Một yếu tố nữa quyết định đến độ uy tín của một địa chỉ dạy nghề đó là số lượng cơ sở đào tạo. Bởi nó phản ánh rằng lượng cung không đáp ứng đủ lượng cầu của các học viên đến học. Do đó, không khó hiểu khi một địa chỉ dạy sửa máy tính chất lượng luôn có nhiều địa chỉ đào tạo trên toàn bộ địa bàn thành phố hoặc thậm chí là trên toàn quốc.

2. Cơ sở vật chất và giáo trình đào tạo đổi mới

Nghề sửa chữa máy tính luôn cập nhật liên tục theo sự thay đổi của công nghệ. Chính vì vậy, cơ sở vật chất và giáo trình đào tạo phải đổi mới thường xuyên nhằm bắt kịp sự phát triển đó. Thêm vào đó, nghề sửa chữa chú trọng vào tay nghề của người kỹ thuật viên. Cho nên, giáo trình đào tạo cần phải cô đọng kiến thức và tập trung nhiều tới thực hành.

Cơ sở vật chất hiện đại
Cơ sở vật chất hiện đại

3. Được học đan xen chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành

Phương pháp học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đào tạo. Đặc biệt, phương pháp “học đi đôi với hành” đang là xu hướng và được nhiều địa chỉ áp dụng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Với phương pháp này, người học sẽ tiếp thu và thành thạo kiến thức nhanh hơn, tạo hứng thú và duy trì niềm đam mê với nghề.

4. Học phí công khai, minh bạch

Nếu một địa chỉ dạy nghề không công khai học phí từng khóa học một cách rõ ràng và minh bạch thì bạn nên cân nhắc về chất lượng cũng như uy tín của địa chỉ đó bởi rất có thể trong quá trình học bạn phải đóng thêm các khoản phụ phí và thậm chí là lừa gạt tiền của bạn.

5. Có nhiều đánh giá tích cực từ học viên cũ

Một mẹo cực kỳ hữu ích giúp bạn nhận biết nhanh một địa chỉ dạy nghề chất lượng cao đó là đánh giá từ những học viên đã tốt nghiệp tại địa chỉ đó. Bởi họ đã trải nghiệm toàn bộ quá trình học nên họ sẽ có cái nhìn khách quan nhất và đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích.

Có nhiều đánh giá tích cực từ học viên cũ
Có nhiều đánh giá tích cực từ học viên cũ

Do đó, bạn hãy truy cập vào Website, Fanpage hoặc các trang mạng xã hội khác của trung tâm đó để đọc các đánh giá mà các học viên trước đã để lại. Nếu các lời khen chiếm phần lớn trong các lời đánh giá đó vậy thì xin chúc mừng, bạn đã tìm được một địa chỉ dạy nghề tốt và chất lượng rồi đấy!

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về 5 tiêu chí đánh giá địa chỉ dạy nghề chất lượng cao. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn lựa chọn được một địa chỉ dạy nghề sửa máy tính uy tín và phù hợp với bản thân nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K224

Học viện iT.vn tự hào là một trong những đơn vị đào tạo uy tín...

Tìm hiểu từ A đến Z về nghề sửa chữa điện thoại di động

Bạn có đam mê công nghệ và làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện...

Khóa học sửa chữa dành riêng cho mùa hè tại Học viện iT

Nắm bắt nhu cầu muốn học nhanh ra nghề của các bạn học viên, Học...

Học viện iT thông báo lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2024

Học viện iT trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ kỷ niệm ngày giải phóng...

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223

Học viện iT.vn thông báo tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223....

Top 6 kỹ năng cần biết để trở thành chủ cửa hàng sửa chữa laptop

Sửa chữa laptop là một trong những ngành đã và đang thu hút rất nhiều...