Zalo
Facebook

5 phím tắt với phím Windows cực kỳ hữu ích, bạn đã biết chưa?

Nếu muốn gia tăng hiệu suất khi sử dụng máy tính Windows thì đừng bỏ qua 5 phím tắt cực kỳ hữu ích dưới đây. Chỉ với 5 phím tắt này, bạn có thể thực hiện công việc nhanh đến không ngờ đấy. Chính vì vậy, hãy nhanh tay lưu lại những phím tắt này ngay.

5 phím tắt với phím Windows cực kỳ hữu ích, bạn đã biết chưa?
5 phím tắt với phím Windows cực kỳ hữu ích, bạn đã biết chưa?

Trên Windows, có rất nhiều phím tắt giúp bạn có thể thực hiện nhanh các công việc. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của Học viện iT.vn: “Tổng hợp những phím tắt cơ bản trên Windows 10”.

 

1. Windows + Shift + S

Không cần sử dụng đến phần mềm của bên thứ ba, bạn cũng có thể chụp ảnh nhanh màn hình máy tính bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + S. Đây chính là phím tắt của công cụ Snipping Tool và Snip & Sketch.

Giao diện của Snip & Sketch trên Windows
Giao diện của Snip & Sketch trên Windows

Sau khi bạn nhấn phím tắt này, hình ảnh đã được lưu vào bộ nhớ tạm của máy tính và bạn có thể paste (Windows + V) vào bất cứ vị trí nào mà bạn muốn. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm ghi chú hay chỉnh sửa hình ảnh này thì bạn có thể nhấn vào thông báo hiện lên sau khi chụp và một màn hình chỉnh sửa sẽ được hiện lên. Bạn có thể chỉnh sửa tại đây và lưu lại hình ảnh nếu muốn.

Xem thêm: Tất tần tật về Snip & Sketch – Công cụ chụp ảnh màn hình máy tính

2. Windows + “.”

Bạn thường xuyên sử dụng các emoji để cho đoạn chat của mình giàu cảm xúc và sinh động hơn? Vậy hãy sử dụng ngay phím tắt Windows + “.”.

Khung emoji trên máy tính
Khung emoji trên máy tính

Đây là phím tắt mở nhanh một khung bao gồm tất cả các emoji được tích hợp trên Windows. Bạn chỉ cần click vào emoji đó là xong.

 

3. Windows + E

Chắc hẳn các bạn đã khá quen thuộc với phím tắt Windows + E rồi. Đây là phím tắt truy cập nhanh vào File Explorer. Nhờ nó, bạn có thể điều hướng đi đến các vị trí như Downloads, Documents, ổ D, ổ C,… nhanh hơn.

Cửa sổ File Explorer trên máy tính
Cửa sổ File Explorer trên máy tính

Có thể bạn quan tâm: Những phím tắt trên MacBook mà bạn cần phải biết

4. Windows + D

Nếu bạn muốn quay trở về nhanh màn hình Desktop thì bạn hãy nhấn Windows + D. Bằng cách nhấn phím tắt này, bạn sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ hiện đang mở. Và nếu muốn mở lại các cửa sổ như ban đầu thì bạn chỉ cần nhấn Windows + D một lần nữa là xong.

 

5. Windows + L

Windows + L là phím tắt giúp bạn đưa máy tính về chế độ Sleep nhanh chóng. Nếu bạn tạm ngưng sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian ngắn thì hãy sử dụng phím tắt này để giữ nguyên những công việc còn dang dở trên máy tính.

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về 5 phím tắt với phím Windows cực kỳ hữu ích. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.