Zalo
Facebook

5 hệ điều hành có thể thay thế cho macOS trên MacBook

Thông thường một chiếc MacBook sẽ được cài đặt hệ điều hành macOS đặc trưng. Thế nhưng bạn có biết rằng chiếc MacBook của bạn còn có khả năng cài đặt được những hệ điều hành khác hay không?

5 hệ điều hành có thể thay thế cho macOS trên MacBook
5 hệ điều hành có thể thay thế cho macOS trên MacBook

Sau đây, HOCVIENiT.vn sẽ chia sẻ tới các bạn 5 hệ điều hành có thể thay thế cho macOS trên MacBook.

 

1. Hệ điều hành Windows 10

Windows 10 chính là hệ điều hành tốt nhất dành cho bạn khi bạn muốn chuyển đổi sang một hệ điều hành khác macOS.

Hệ điều hành Windows 10 được cài đặt trên máy MacBook hoạt động rất mượt mà và không yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm bất kỳ driver nào hay kết nối với các thiết bị ngoại vi khác. Đồng thời, hệ điều hành Windows 10 còn có khả năng phối hợp cực tốt với độ phân giải cao của các máy MacBook đời mới.

Chính vì vậy, có thể nói hệ điều hành Windows 10 là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn cài đặt một hệ điều hành mới trên MacBook.

 

2. Ubuntu 15.10

Một hệ điều hành nữa có thể được sử dụng thay thế cho macOS trên MacBook nữa đó là hệ điều hành Ubuntu 15.10. Ngoài khả năng cài đặt dễ dàng và đơn giản trên MacBook, hệ điều hành còn có một điểm cộng là tính năng nhận diện ứng dụng và thiết bị từ bên thứ ba cực tốt.

 

3. Linux Mint 17 Cinnamon

Với những chiếc MacBook sử dụng màn hình Retina thì hệ điều hành Linux Mint 17 Cinnamon sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bởi hệ điều hành này có thể hỗ trợ HiDPI bên ngoài mà không cần bạn phải điều chỉnh bất kỳ điều gì.

 

4. Elementary OS

Bạn đang tìm một hệ điều hành có giao diện và phương thức làm việc tương tự với macOS ư? Vậy Elementary OS chính là câu trả lời cho bạn. Hệ điều hành Linux này có môi trường desktop riêng (được gọi là Pantheon). Nó cũng có giao diện người dùng và ứng dụng riêng nên rất dễ sử dụng.

 

5. Puppy Linux

Đây là một hệ điều hành thuộc thế hệ cũ. Tuy nhiên nó lại sở hữu một ưu thế nổi trội đó là nhẹ và nhanh. Hệ điều hành Puppy Linux có thiết kế khá đơn giản và chứa đầy đủ các tính năng cơ bản nên bạn không cần lo lắng khi chưa từng sử dụng hệ điều hành này. 

Trên đây là chia sẻ của HOCVIENiT.vn về 5 hệ điều hành có thể thay thế cho macOS trên MacBook. Chúc bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức liên quan đến máy tính thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất của HOCVIENiT.vn nhé.

Các bài viết liên quan:

7 mẹo khởi động MacBook nhanh

5 cách giải phóng dung lượng trên MacBook

Có thể bạn chưa biết: 5 cách tiết kiệm pin MacBook hiệu quả

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận