Zalo
Facebook

5 chìa khóa để bạn trẻ tự hoàn thiện bản thân

Bạn định nghĩa như thế nào về sự thành công? Bạn cho rằng mình còn quá trẻ để đạt được thành công. Hãy nhớ rằng, thành công không hẳn là có nhiều tiền, nhưng thành công chắc chắn là bạn phải có điều gì tự hào về bản thân. Trong bài viết này, HOCVIENiT.vn sẽ chia sẻ với bạn 5 chìa khóa để bạn trẻ tự hoàn thiện bản thân, để bạn luôn tự tin đối đầu với mọi hoàn cảnh trong cuộc sống.

5 chìa khóa để bạn tự hoàn thiện bản thân
5 chìa khóa để bạn trẻ tự hoàn thiện bản thân

1. Tin vào bản thân

Trước khi làm bất cứ việc gì điều đầu tiên bạn cần làm đó là tin rằng bạn sẽ làm được. Cho dù đây là lần đầu tiên hay không, kết quả của bạn chắc chắn sẽ có một ý nghĩa nào đó. Hãy tin rằng, trải nghiệm lần đầu tiên luôn luôn là đặc biệt nhất, và khi bạn đã được nếm thử mùi vị của nó, dù cho có chua chát hay ngọt ngào thì đều là những bài học quý giá giúp ích cho bạn trong những lần tiếp theo. Mỗi trải nghiệm đã đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình cho đến khi bạn thành công. Cho dù bạn có là người thất bại, thì tuyệt đối đừng mất niềm tin vào bản thân vì khi đó bạn sẽ thất bại thật sự.

Một trong những chìa khóa quan trọng nhất để hoàn thiện bản thân là niềm tin của bạn. Giống như đứa trẻ tập đi vậy, cho dù em bé có ngã bao nhiêu lần, thì sẽ vẫn tiếp tục đứng lên và đi tiếp.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tự tin vào bản thân

2. Trở thành người hâm mộ lớn nhất của bạn

Cho dù không có ai ủng hộ bạn, không có nghĩa là bạn là người cô độc. Bạn vẫn có thể tự động viên bản thân, và nếu bạn chưa biết thì động lực lớn nhất luôn đến từ chứng bản thân bạn. Các nghiên cứu cho thấy có sự tương quan tích cực giữa sự tự trắc ẩn và mong muốn cải thiện bản thân. Những người có “cách tiếp cận với thất bại cá nhân “có xu hướng” có nhiều động lực hơn trong việc cải thiện bản thân”.

Chẳng ai thành công sau lần đầu tiên cả, vì vậy, bạn cũng chẳng nên có lý do gì để nản lòng. Những người có khả năng tự vực dậy sau khi thất bại sẽ có xu hướng thành công cao hơn những người chỉ biết tự trách mình hoặc tìm lý do để dừng lại. Sự thất bại chắc chắn không thể là thước đo sự kém cỏi của bất kỳ ai, nhưng nếu bạn bỏ cuộc thì chắc chắn bạn là người thất bại. Nếu bạn vừa gặp thất bại và cảm thấy chán nản, hãy đọc bài viết này và HOCVIENiT.vn bảo đảm với bạn rằng, những thất bại mà bạn gặp phải là tiền đề cho những thành công của bạn sau này đấy.

Điều bạn cần làm là trau dồi thêm kiến thức chuyên môn cũng như tích lũy kinh nghiệm. Và chúng có nghĩa là bạn cần tiếp tục học hỏi và thực hành. Việc biết mình đang ở đâu cũng rất có ích cho việc xác định con đường bạn nên đi sau này.

Sự thật là bạn luôn có những khả năng, bạn chỉ cần học cách sử dụng chúng. Bằng tự trắc ẩn và tử tế với bản thân, bạn cho mình thời gian cần thiết để trở thành một bậc thầy.

3. Đừng vùi đầu vào cát

Theo nghiên cứu, trên thế giới luôn tồn tại hai loại người đó là piler (người chất xếp) và filer (người sắp xếp). Thông thường, người chất xếp thường không quan tâm đến trình tự công việc, họ chỉ quan tâm đến chuyện có bao nhiêu việc cần làm và họ cứ cắm đầu vào làm việc. Còn với người sắp xếp, họ thích liệt kê các mục hành động của mình và thích kiểm tra mọi thứ mỗi ngày. 

Chúng tôi không muốn nói đến việc bạn cần phải thay đổi để trở thành một loại người cụ thể nào, nhưng bạn cần phải tìm ra phương pháp làm việc đúng, hiệu quả để vận hành công việc trơn tru. Nếu bạn đang cắm mặt vào làm việc mà chẳng biết rằng mình đã làm đến đâu hay công việc này sẽ giúp ích cho cái gì, thì dừng việc vô nghĩa đó lại và hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu đúng công việc bạn đang làm.

4. Điều chỉnh lại những gì chưa đúng

Hầu hết mọi người sẽ không chú ý đến những thay đổi nhỏ như cân nặng của mình sau vài tháng hoặc những điều nhỏ nhặt cản trở họ cho đến khi chúng thực sự lớn đến mức bạn phải chú ý đến chúng. Ví dụ, bạn thường xuyên đi làm muộn, và bạn sẽ chẳng thay đổi điều đó cho đến khi nhìn thấy bảng lương của mình bị ảnh hưởng vì nó. Thay vì giữ thói quen làm việc chưa đúng quy chuẩn, bạn hãy tự đưa ra những quy định mà bạn không được phép phá vỡ. Một điều chắc chắn đúng là con người bạn sẽ hoàn thiện hơn chỉ với những thay đổi nhỏ mỗi ngày. 

Chủ động quyết định những hành động bạn sẽ thực hiện mỗi ngày là một trong những chìa khóa sâu sắc nhất để hoàn thiện bản thân.

5. Thay đổi hình ảnh bản thân của bạn

Chẳng ai lại không muốn có một hình ảnh đẹp trước mặt người khác, cho dù bạn là người yêu thích việc làm đẹp hay không. Hình ảnh của bạn nên là đẹp nhất trong mắt bạn chứ không chỉ trong mắt người khác. Và hình ảnh bạn sau khi hoàn thành mục tiêu chắc chắn sẽ là hình ảnh rực rỡ nhất, phấn khởi nhất. Trước khi hoàn thành bất ký mục tiêu nào, bạn hãy nghĩ đến cảm giác chiến thắng mà bạn có được, vì chắc chắn bạn sẽ đạt được nó. Điều đặc biệt mà có thể bạn chưa biết, những người thường hay mơ về cảm giác khi đạt được mục tiêu thường có tỷ lệ thành công cao hơn người khác, vì sự khao khát của họ chắc chắn cao hơn người bình thường. Mỗi khi bạn hình dung mình đã hoàn thành mục tiêu, tâm trí bạn bắt đầu tin rằng mục tiêu của bạn đã được hoàn thành. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng niềm tin đó sẽ mở đường cho bạn đến với thành công.

Thay đổi hình ảnh bản thân giúp bạn tự tin hơn

5 chìa khóa để bạn trẻ tự hoàn thiện bản thân mà HOCVIENiT.vn vừa chia sẻ với bạn chắc chắn là những chìa khóa thành công giúp bạn có một tương lai gần với bạn mong muốn nhất. Điều quan trọng là bạn khao khát nó đến đâu và sự quyết tâm thực hiện của bạn như thế nào. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!

 

Bình luận