Zalo
Facebook

Việt Nam là quốc gia sản xuất smartphone lớn nhất của Samsung

Việt Nam hiện đã và đang là quốc gia sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới của Samsung. Trong đó, “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc đã đầu tư vào 8 nhà máy ở Việt Nam khoảng 18 tỷ USD, trong đó ít nhất 2 nhà máy tập trung vào sản xuất điện thoại thông minh. 

Việt Nam là quốc gia sản xuất smartphone lớn nhất của Samsung
Việt Nam là quốc gia sản xuất smartphone lớn nhất của Samsung

Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã sản xuất khoảng hơn một nửa số điện thoại thông minh của Samsung, chiếm gần 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu.

Xem thêm: Samsung USB Flash Type-C: Tốc độ 400 MB/s, dung lượng 256 GB

Việt Nam chiếm 60% sản lượng sản xuất smartphone của Samsung

Hồi tháng 6, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng 60% sản lượng sản xuất smartphone của “gã khổng lồ” công nghệ Samsung là tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung sở hữu 8 nhà máy sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu. Các nhà máy được đặt chủ yếu tại 3 địa phương là Bắc Ninh, Thái Nguyên và TPHCM. Samsung cũng đã “rót” thêm 920 triệu USD vào Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam.

Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam tại Thái Nguyên
Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam tại Thái Nguyên

6 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam đạt mức 34,3 tỷ USD, tăng khoảng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm nay, Samsung đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 69 tỷ USD.

Ngoài ra, Samsung liên tục gia tăng đầu tư vào Việt Nam. Cụ thể, trong năm nay, “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc có kế hoạch giải ngân các khoản đầu tư thêm. Ví dụ như khoản 1,2 tỷ USD của Nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam tại Thái Nguyên. 

Bạn có nhận xét gì về việc đầu tư của Samsung vào Việt Nam? Hãy cho Học viện iT.vn biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé! Và đừng quên đón đọc bài viết mới nhất của Học viện iT.vn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận