Zalo
Facebook

Microsoft gây khó hiểu khi Windows 11 yêu cầu TMP ngày càng khắt khe

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa là đến thời điểm ra mắt Windows 11 nhưng có nhiều khả năng  Microsoft vẫn sẽ giữ nguyên cấu hình cài đặt với phần cứng Trusted Module Platform (TPM) 2.0 của mình.

Microsoft Windows 11 có yêu cầu phần cứng khắt khe
Microsoft Windows 11 có yêu cầu phần cứng khắt khe

Trusted platform module được gọi tắt TPM là một vi mạch (hay chip) được thiết kế cung cấp những chức năng liên quan tới an ninh và mã hóa. Người dùng sẽ phải đáp ứng yêu cầu để có thể sử dụng Windows 11.

Xem thêm: Clipchamp sẽ được Microsoft thêm vào Windows 11

Microsoft sẽ giữ nguyên yêu cầu TMP 2.0

Microsoft giải thích, hầu hết các PC xuất xưởng trong 5 năm qua đều có khả năng chạy TPM 2.0. Mặc dù vậy, không phải thiết bị nào cũng có thể đáp ứng ngày càng khó khăn hơn để chạy Windows 11.

Microsoft đã bị phàn nàn về yêu cầu khắt khe của mình khi loại bỏ CPU thế hệ thứ 8 của Intel và chip AMD Ryzen thế hệ thứ hai. Trong thời gian tiếp theo, công ty tiếp tục thêm CPU Core thế hệ thứ 7, một số chip Xeon vào danh sách được hỗ trợ chạy Windows 11 và chỉ giữ lại Core i7 7820HQ.

Nhiều người dùng hy vọng Microsoft sẽ bỏ đi yêu cầu về TPM 2.0 nhưng công ty giải thích yêu cầu TPM 2.0 là yếu tố quan trọng trong việc cải thiện tính bảo mật của Windows 11 sâu hơn dựa trên phần cứng.

Tweet của Microsoft 
Tweet của Microsoft

Người dùng có thể kiểm tra xem TPM 2.0 đã được kích hoạt trên hệ thống của mình hay chưa bằng cách sử dụng công cụ PC Health Check từ Microsoft. Trong trường hợp TPM 2.0 chưa được kích hoạt, người dùng có thể tìm kiếm nó và kích hoạt trong BIOS Setup.

Xem thêm: Microsoft xác nhận rằng Windows 11 sẽ không hỗ trợ Apple M1

Với yêu cầu khắt khe này, Windows 11 sẽ mang có tính bảo mật cao hơn. Bạn nghĩ sao về yêu cầu này của Windows 11 liệu có thực sự cần thiết hay không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận