Zalo
Facebook

Internet Explorer đã bị khai tử sau 27 năm

Ngày 15/06/2022, Microsoft đã chính thức ngừng hoạt động của Internet Explorer. Như vậy, sau 27 năm hoạt động và gắn bó với người dùng, Internet Explorer đã bị khai tử.

Internet Explorer đã bị khai tử sau 27 năm
Internet Explorer đã bị khai tử sau 27 năm

Tin tức gần đây: Windows 11 triển khai bản dựng thử nghiệm với các tab trong File Explorer

Internet Explorer ngừng hoạt động sau 27 năm

Được ra đời vào năm 1995 với “sứ mệnh” giúp người dùng kết nối và sử dụng Internet. Trong thời kỳ đầu, Internet Explorer được cài thông qua ổ đĩa CD-ROM, trước khi được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows.

Vào thời đó, Internet Explorer đã từng trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, sự ra đời của những trình duyệt mới như Opera, FireFox và tới sau này là Google Chrome đã khiến Internet Explorer dần mất thị phần và chỗ đứng trên thế giới. 

Internet Explorer ngừng hoạt động sau 27 năm
Internet Explorer ngừng hoạt động sau 27 năm

Mặc dù theo khảo sát của Guardian cho thấy 28% người dùng vẫn dùng Internet Explorer. Thế nhưng tỷ lệ này chủ yếu là do Internet Explorer được cài mặc định trên máy tính Windows và người dùng vẫn phải mở nó trước khi tải về một trình duyệt khác.

Cũng chính vì lý do này cùng với việc Microsoft dần chuyển hướng người dùng sang sử dụng Edge mà Internet Explorer đã chính thức ngừng hoạt động vào ngày hôm qua, 15 tháng 6 năm 2022. Theo đó, người dùng được khuyến nghị chuyển sang dùng Microsoft Edge. 

Dù đã được Microsoft cảnh báo về việc ngừng hoạt động từ năm ngoái, song Internet Explorer vẫn được khá nhiều tổ chức và trang web sử dụng. Để giúp mọi người chuyển đổi, Microsoft đã thêm chế độ IE vào Edge, cho phép mọi dữ liệu từ trình duyệt cũ sẽ được Microsoft đồng bộ với Edge.

Bạn có thấy tiếc nuối về một thời “hoàng kim” của Internet Explorer? Hãy cho Học viện iT.vn biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé! Và đừng quên đón đọc bài viết của Học viện iT.vn để cập nhật tin tức mới nhất.

Xem thêm: Microsoft Edge duy trì vị trí thứ hai trong số các trình duyệt dành cho PC

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận