Zalo
Facebook

Hướng dẫn vệ sinh quạt tản nhiệt máy HP zv5000

Nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa máy tính thì bạn cần biết cách vệ sinh quạt tản nhiệt laptop. Trong bài viết này, Học viện iT.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách vệ sinh quạt tản nhiệt máy HP zv5000.

Hướng dẫn vệ sinh quạt tản nhiệt máy HP zv5000
Hướng dẫn vệ sinh quạt tản nhiệt máy HP zv5000

Cấu tạo của máy HP zv5000 bao gồm 2 hốc tản nhiệt nằm ở mặt đáy của máy và 2 quạt tản nhiệt để làm mát bộ xử lý trung tâm. Sau một thời gian sử dụng, bụi sẽ len vào các khe hở làm bẩn máy tính. Vì vậy, máy tính cần vệ sinh ít nhất 6 tháng/ lần để đảm bảo hệ thống làm mát của máy bền và hoạt động được lâu dài hơn. Việc này cũng làm giảm các nguy cơ hỏng hóc cho các bộ phận bên trong khác.

Chú ý: Nếu bạn đang sử dụng loại máy khác thì bạn hãy yên tâm là quy trình làm sạch bộ phận làm mát cũng sẽ tương tự như vậy với các linh kiện cơ bản.

Xem thêm: Tổng hợp những pan bệnh nhất định phải gặp của kỹ thuật viên sửa chữa máy tính

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Tăm bông.
  • Tua vít.

Quy trình vệ sinh quạt tản nhiệt

Các bước vệ sinh quạt tản nhiệt máy HP zv5000 như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần ngắt kết nối với nguồn và tháo pin của máy để bảo đảm không còn điện tích trong máy khi bạn thực hiện.

Quạt tản nhiệt máy HP zv5000
Quạt tản nhiệt máy HP zv5000

Sau khi tháo pin ra, bạn hãy tháo bỏ phần vỏ nhựa ở pin trước rồi tháo các ốc vít ở mặt D của máy. Lưu ý là một số ốc vít có kích thước khác nhau, tốt nhất bạn nên đánh dấu chúng để dễ dàng hơn khi bạn lắp chúng lại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cẩn thận tháo bỏ phần vỏ máy. Đừng quên để ý số ốc vít bạn đã tháo ra. Sau khi tháo vỏ máy bạn hãy đặt sang một bên.

Bước 3: Bây giờ, bạn dùng bông tăm vệ sinh trong và ngoài quạt. 

Vệ sinh quạt tản nhiệt
Vệ sinh quạt tản nhiệt

Hãy để ý các khe quạt, chúng có thể là nơi trú ẩn của rất nhiều bụi bẩn trong máy đấy. Bạn có thể dùng bình xịt khí nén để thổi bụi ra khỏi máy. Bạn tiến hành lau heatsink, quạt tản nhiệt và các vùng lân cận. Bạn yên tâm là trong máy hầu như chỉ có bụi khô. Nhưng đôi khi bạn có thể thấy những thứ như vụn bánh, lông chó mèo trong ấy nữa đấy nếu bạn có vật nuôi.

Sau khi đã lau sạch sẽ quạt tản nhiệt, bạn chỉ cần lắp ráp máy lại là xong.

Có thể bạn quan tâm: 4 sai lầm khi xóa vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về cách vệ sinh quạt tản nhiệt máy HP zv5000. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận