Zalo
Facebook

Đạo luật mới của Nga cấm mạng xã hội nước ngoài hoạt động

Chính phủ Nga cấm mạng xã hội nước ngoài như Twitter, Facebook và YouTube bên trong lãnh thổ Nga. Lý do là vì các mạng xã hội này đã có hành động “phân biệt đối xử” với các trang tin tức của họ như Russia Today, RIA Novosti và Crimea 24. HOCVIENiT.vn sẽ có bài viết chia sẽ sâu hơn về tin tức này.

Nga cấm mạng xã hội nước ngoài hoạt động vì có hành động “phân biệt đối xử”
Nga cấm mạng xã hội nước ngoài hoạt động vì có hành động “phân biệt đối xử”

CHÍNH PHỦ NGA CẤM MẠNG XÃ HỘI NƯỚC NGOÀI HOẠT ĐỘNG?

Từ tháng 4 năm 2020, các nhà chức trách của nước này đã nhận được nhiều đơn khiếu nại do nhiều tài khoản mạng xã hội của các biên tập viên tin tức Nga bị kiểm duyệt gắt gao. Nhà chức trách Nga chia sẻ: “Các cơ quan truyền thông như Russia Today, RIA Novosti, Crimea 24 đều bị kiểm duyệt. Tổng cộng đã có khoảng 20 hành vi phân biệt đối xử đã được ghi nhận”.

Nga chỉ đích danh, cấm Twitter, Facebook và YouTube hoạt động
Nga chỉ đích danh, cấm Twitter, Facebook và YouTube hoạt động

Ba trang web trên đã được dán nhãn đặc biệt và bị giảm khả hiển thị bằng cách xóa nội dung của họ khỏi các thuật toán đề xuất tìm kiếm của Twitter, Facebook và YouTube. Các nhà chức trách Nga gọi hành động này là “những hạn chế vô lý” nhằm “phân biệt đối xử với các tài liệu từ các phương tiện truyền thông Nga” và mô tả chúng là “vi phạm các quyền con người và tự do cơ bản của công dân Nga”.

Dự thảo luật mới được gửi cho Văn phòng Tổng Công tố và Bộ Ngoại Giao Nga cấm mạng xã hội nước ngoài có hành vi “phân biệt đối xử” hoạt động. Một khi quyết định được chấp thuận, cơ quan giám sát viễn thông của Nga Roskomnadzor sẽ cho Twitter, Facebook và YouTube vào danh sách đen của quốc gia – tương tự như khi đã cấm LinkedIn từ năm 2016.

Liệu dự thảo luật của Nga cấm mạng xã hội nước ngoài hoạt động có được thông qua? Nga có trở thành một quốc gia kiểm soát mạng internet gắt gao như Trung Quốc? Hãy chia sẻ cho HOCVIENiT.vn suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Các bài viết liên quan:

Máy tính vào facebook chậm ư? Hãy thử ngay 4 cách này

Cách lưu video trên Facebook cực nhanh

3 cách download video Facebook miễn phí

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận