Zalo
Facebook

AMD: Rò rỉ tài liệu bộ xử lý Socket AM5 thế hệ tiếp theo

Các tài liệu rò rỉ gần đây đã xác nhận kế hoạch trang bị GPU tích hợp cho bộ vi xử lý Socket AM5 của AMD. Bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo dành cho PC của AMD dự kiến ​​sẽ sử dụng kiến ​​trúc Zen 4 và RDNA 2.

Kế hoạch trang bị GPU tích hợp cho bộ vi xử lý Socket AM5 của AMD
Kế hoạch trang bị GPU tích hợp cho bộ vi xử lý Socket AM5 của AMD

TikTok theo sau Snap và Facebook thử nghiệm các công cụ phát triển hiệu ứng AR

AMD Ryzen mới có thể trang bị lõi xử lý Zen 4 và GPU RDNA 2

Theo một số lộ trình bị rò rỉ, Raphael – khả năng cao sẽ là tên mã của dòng vi xử lý thế hệ mới dựa trên vi kiến trúc Zen 4 đang nhận được nhiều sự quan tâm của AMD. Đáng chú ý, đi kèm với mẫu vi xử lý này còn là một sự nâng cấp khác liên quan đến Socket AM5.

Theo tài liệu rò rỉ, bộ vi xử lý Raphael sẽ được trang bị có GPU Navi 2 (RDNA 2), đây là bản nâng cấp của GPU Vega tích hợp trong APU Ryzen hiện tại. Từ tài liệu bên dưới, chúng ta có thể nhận thấy ba bộ xử lý Socket AM5 đều cung cấp khả năng xử lý đồ họa trên chip.

Khả năng tương thích 
Khả năng tương thích

Một tài liệu khác cũng cho thấy bộ vi xử lý Socket AM5 hỗ trợ nhiều làn PCIe Gen4 hơn so với các bộ xử lý tương đương Ryzen hiện tại. Điều này có thể sẽ cho phép các Ryzen trong tương lai cung cấp nhiều băng thông hơn, tăng tốc độ truyền dữ liệu khi kết nối với ổ cứng SSD NVMe. Ngoài ra, các APU của Zen 4 dự kiến ​​cũng sẽ hỗ trợ chế độ thay thế DisplayPort 2.0.

Tin tức: Google Chrome 92 đã bổ sung tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới nào?

AMD dự kiến sẽ phát hành Raphael vào cuối năm 2022, hoặc ít nhất cho đến khi công ty “trình làng” chip Zen 3+ với tiến trình 7nm. Raphael hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh xứng tầm với dòng CPU Raptor Lake thế hệ thứ 13 của Intel.

Tất nhiên, tất cả vẫn chỉ là những thông tin rò rỉ, mọi số liệu sẽ còn có thể thay đổi bởi nhà sản xuất. Có lẽ người dùng sẽ cần chờ đến quý 3 năm sau để có được những thông tin chính xác hơn. Trong thời gian chờ đợi, hãy thường xuyên theo dõi HOCVIENiT.vn để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.