Zalo
Facebook

Zoom Meeting: Triển khai bảo mật cho cuộc gọi video call

Người dùng Zoom Meeting tăng từ 10 triệu vào tháng 12 năm ngoái lên 300 triệu vào tháng 4 năm nay. Vấn đề bảo mật của Zoom Meeting cũng bắt đầu gây tranh cãi khi việc học và làm việc tại nhà trở nên phổ biến. FTC – Ủy ban thương mại Mỹ từng cáo buộc Zoom lừa dối khách hàng về mức độ bảo mật.

Zoom Meeting nâng cấp bảo mật cho cuộc gọi video call
Zoom Meeting nâng cấp bảo mật cho cuộc gọi video call

Thực tế, FTC cáo buộc Zoom đã tạo ra các mã cho phép truy cập vào nội dung cuộc họp video trực tuyến của khách hàng. Đồng thời hãng cũng sử dụng chuẩn bảo mật thấp hơn 256-bit end-to-end được cam kết. Thậm chí, một số nội dung cuộc họp được lưu đã không đã được mã hóa trong suốt 60 ngày.

Trước những cáo buộc về bảo mật, Zoom đã không thừa nhận hay phủ nhận. Tuy nhiên, hãng đã mua một công ty chuyên về bảo mật vào tháng 5 và thực hiện một số chương trình bảo mật được khuyến nghị. Vào tháng trước, Zoom chính thức triển khai dịch vụ mã hóa end-to-end cho các cuộc gọi video call.

Giám đốc của FTC, ông Andrew Smith cho biết: “Trong thời kỳ đại dịch, người dùng và các tổ chức sử dụng dịch vụ họp trực tuyến là phương tiện chính để giao tiếp, khiến vấn đề bảo mật trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Động thái mới của Zoom đảm bảo dữ liệu người dùng được bảo vệ an toàn hơn”.

Hiện tại bạn có đang sử dụng dịch vụ họp trực tuyến của Zoom Meeting? Bạn có hài lòng trước các biện pháp bảo mật mà Zoom Meeting đã và đang triển khai? Hãy chia sẻ cho HOCVIENiT.vn biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận