Zalo
Facebook

Trí tuệ nhân tạo rút ngắn thời gian chuyển đổi code giữa các nền tảng

Liệu trí tuệ nhân tạo có thể hiểu và tự viết được code codey tính? Đã có những bước tiến ấn tượng để hiện thức hóa điều nà. Các nhà khoa học hứa hẹn trong tương lai ngay cả người dùng thông thường cũng thể tự thiết kế phần mềm với các nền tảng mã thấp – không mã hiệu quả hơn.

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong việc lập trình
Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong việc lập trình

Năm ngoái, Intel cùng với viện công nghệ Massachusetts và viện Georgia tuyên bố rằng đã tạo ra chiếc máy tự động có thể nhận biết những gì phần mềm định làm bằng cách nghiên cứu cấu trúc code. Máy phân tích sự khác biệt về cú pháp giữa các dòng lệnh tương tự từ đó gợi ý người dùng lập trình phần mềm phù hợp với ý muốn nhất.

Công nghệ AI được ứng dụng giúp việc lập trình dễ dàng hơn
Công nghệ AI được ứng dụng giúp việc lập trình dễ dàng hơn

Xem thêm: Samsung sẽ sản xuất chip 3nm vào năm 2022

Cùng với việc tạo ra ứng dụng mới, công nghệ AI còn giúp việc chuyển đổi code giữa các hệ thống, nền tảng trơn tru hơn. Tại Trung tâm Nghiên cứu IBM Watson – bà Maja Vukovic đã chia sẻ về trường hợp khách hàng của mình thường xuyên phải vật lộn với hàng triệu dòng code ở nền tảng cũ. Bà và các công sự của mình đã sử dụng AI để rút ngắn thời gian chuyển đổi code, cho phép khách hàng làm việc trên nền tảng mới tiện lợi hơn.

“Chúng tôi đã xây dựng một mô hình AI giúp hiểu tất cả các code của ứng dụng này trong một khoảng thời gian rất ngắn. Mô hình AI dễ dàng phát hiện và loại bỏ đi các phần code lỗi thời, không còn được sử dụng. Các phần code thừa cũng được nhóm lại để dễ quản lý và chuyển đổi hơn.”

Chuyển đổi hàng triệu có thể sẽ mất tới 2 năm theo cách thủ công
Chuyển đổi hàng triệu có thể sẽ mất tới 2 năm theo cách thủ công

Thông thường một dự án chuyển đổi của ứng dụng có 1,5 triệu dòng code có thể cần tới 2 năm để hoàn thành nếu làm theo cách thủ công. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng với công nghệ AI, việc chuyển đổi hàng nghìn ứng dụng sẽ chỉ mất vài tháng, hoặc vài tuần.

Hiện tại, nhóm khoa học tại IBM đang trích xuất dữ liệu của các mã code tiêu biểu nhất để đào tạo AI và hỗ trợ các lập trình viên viết code tốt hơn. Nếu điều này thành công, công nghệ này sẽ làm thay đổi mọi suy nghĩ của người dùng về việc mã hóa.

Tin tức gần đây: MacBook Pro sẽ có đầu đọc thẻ SD UHS-II, mở rộng bộ nhớ RAM

Công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo ứng dụng cho việc chuyển đổi code giữa các nền tảng hiện vẫn chỉ ở trong giai đoạn nghiên cứu nhưng đầy hứa hẹn. Bạn nghĩ cần mất bao lâu để công nghệ này được hoàn thiện và ứng dụng vào thực tế? Chia sẻ cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.