Zalo
Facebook

Thiếu hụt thiết bị sản xuất linh kiện bán dẫn do cháy nhà máy ASML

Đầu tuần qua, nhà máy của ASML nằm ở thủ đô Berlin đã xảy ra một vụ hỏa hoạn làm ảnh hưởng đến một số khu vực chứa nhiều máy móc quan trọng của ASML – công ty chuyên cung cấp thiết bị phục vụ sản xuất linh kiện bán dẫn.

Nhà máy của ASML gặp hỏa hoạn
Nhà máy của ASML gặp hỏa hoạn

Điều này có thể góp phần làm tình trạng thiếu hụt thiết bị sản xuất linh kiện bán dẫn trở nên nghiêm trọng hơn.

Vụ cháy gây thiếu hụt thiết bị sản xuất linh kiện bán dẫn do cháy nhà máy ASML

ASML cho biết, công ty đang gấp rút làm việc để xác định và giảm thiểu tối đa việc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất. Đám cháy lớn đã lan rộng đến nhiều khu vực của nhà máy, nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là vị trí sản xuất các thành phần linh kiện dành cho máy quang khắc. Hiện tại khu vực này vẫn chưa thể làm việc trở lại.

Nhà máy của ASML tại Berlin
Nhà máy của ASML tại Berlin

Các chuyên gia lo ngại vụ cháy có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt chip diễn ra trong nhiều tháng qua trên toàn thị trường. Trong khi đám cháy xảy ra thì cổ phiếu của ASML trên thị trường chứng khoán cũng bị giảm xuống nhanh chóng. 

Hiện tại công ty chưa tiết lộ thêm tình trạng của nhà máy và hứa hẹn sẽ cập nhật thêm các thông tin mới vào ngày 19 tháng 1.

Mặc dù lợi nhuận tăng cao khiến nhiều nhà sản xuất đang dồn nguồn lực để gia tăng sản lượng nhưng tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn vẫn không quá khả quan. Phần lớn các chip đang được sản xuất hiện tại đều đã được đặt mua trước. Các nguồn cung ứng hiện tại khó có thể đáp ứng được nhu cầu toàn cầu trong một thời gian dài tới. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận