Zalo
Facebook

Microsoft: Cho phép chạy ứng dụng Android trên Windows trực tiếp vào năm 2021

Có một tin đồn cho thấy Microsoft đang tìm cách chạy ứng dụng Android trên Windows 10 thông qua Microsoft Store. Nếu tin tức này là chính xác, người dùng sẽ có thêm nhiều tiện ích, giảm bớt tình trạng ít ứng dụng trên nền tảng Windows. Cùng HOCVIENiT.vn tìm hiểu chi tiết về nội dung này.

Microsoft lên kế hoạch Chạy ứng dụng Android trên Windows trực tiếp
Microsoft lên kế hoạch Chạy ứng dụng Android trên Windows trực tiếp

CHẠY ỨNG DỤNG ANDROID TRÊN WINDOWS TRỰC TIẾP

Microsoft thông báo rằng sẽ có thể sẽ cho phép chạy ứng dụng Android trên Windows vào năm sau. Tuy nhiên, hãng không có chia sẻ gì thêm như việc hãng sẽ làm thế nào để giải quyết các vấn đề tương thích giữa ứng dụng Android và máy tính.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft xem xét các cách chuyển ứng dụng Android sang hệ sinh thái Windows. Năm 2015, đã thông báo ra mắt Windows Bridge dành cho Android, còn được gọi là Project Astoria nhưng nhanh chóng dừng hoạt động vào năm tiếp theo.

Mở ứng dụng Android trực tiếp trên Windows
Mở ứng dụng Android trực tiếp trên Windows

Đối với bất kỳ người dùng nào muốn chạy các ứng dụng Android trên thiết bị Windows, bạn có khá nhiều lựa chọn. Bạn có thể tải và cài đặt các trình giả lập Android hiện đang có sẵn và được miễn phí như LDPlayer, NoxPlayer, BlueStacks,… Ngoài ra, ứng dụng Your Phone hiện cũng cho phép người dùng chạy song song một số ứng dụng Android trên Windows 10.

Tuy nhiên, việc hỗ trợ chạy phiên bản Android gốc trên nền tảng Windows 10 có thể sẽ là bước thúc đẩy lớn cho các nhà phát hành ứng dụng và các lập trình viên. Họ sẽ chỉ cần xây dựng một phiên bản ứng dụng của họ để tiếp cận cả hai hệ điều hành.

Bạn đang sử dụng giải pháp nào để chạy ứng dụng Android trên Windows? Bạn dự kiến Microsoft sẽ hoàn thành dự án của mình vào thời điểm nào của năm 2021? Chia sẻ suy nghĩ của bạn cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận