Zalo
Facebook

Phải làm sao khi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên?

Nhiều trường hợp người dùng phản ánh lại rằng Laptop của mình gặp phải tình trạng máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên. Khi đó, bạn phải làm thế nào để khắc phục lỗi?

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phải làm sao khi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên?
Phải làm sao khi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên?

Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên

Lỗi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sau đây là một và nguyên nhân phổ biến:

  • RAM bị lỏng hoặc máy tính không nhận RAM: Trường hợp này thường xảy ra với những bạn sử dụng máy tính trong môi trường phải di chuyển thường xuyên, nên dẫn đến máy tính phải chịu nhiều tác động bên ngoài và từ đó làm cho RAM bị lỏng.
  • RAM bị bẩn: Đây là trường hợp mà người dùng khó có thể tránh khỏi bởi trong quá trình sử dụng thì ít nhiều máy tính và các linh kiện bên trong sẽ bị bám bụi bẩn, nhất là trong trường hợp máy tính không được vệ sinh định kỳ.
  • Khe cắm RAM bị lỗi: Một nguyên nhân gây ra lỗi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên nữa cũng liên quan đến RAM đó là khe cắm RAM bị lỗi. Trong trường hợp này bạn chỉ cần di chuyển thanh RAM sang vị trí khe cắm khác là OK.
  • Máy tính bị lỗi card đồ họa (VGA), card màn hình: Card đồ họa thường được gắn liền với MainBoard còn đối với Card màn hình thì được chia ra làm hai loại: Card màn hình OnBoard và Card màn hình rời. Mặc dù vậy, cho dù là loại card màn hình nào thì khi chúng bị lỗi đều xuất hiện các biểu hiện như sau: khởi động máy tính nhưng màn hình không hiển thị trong khi đèn nguồn vẫn sáng; máy tính vẫn khởi động được nhưng thấy có tiếp bíp phát ra; màn hình máy tính bị sọc ngang hoặc dọc; máy tính bị treo; sử dụng máy tính được một thời gian thì thấy màn hình bị nhòe…
  • Linh kiện trên Main có vấn đề: Bất cứ vấn đề nào xuất hiện trên MainBoard đều gây ra tác động không nhỏ đến Laptop. Chính vì vậy có khả năng là do một linh kiện nào đó trên MainBoard có vấn đề khiến máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên.
  • Phím bị kẹt hoặc dính phím: Ngoài các nguyên nhân phổ biến trên thì cũng có một số trường hợp lỗi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên là do bàn phím bị kẹt hoặc dính phím.

Hướng dẫn khắc phục máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên

Như đã nói ở trên, HOCVIENiT.vn đã liệt kê những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên. Cho nên HOCVIENiT.vn sẽ hướng dẫn cách khắc phục theo từng nguyên nhân lỗi để tránh bỏ qua bất kỳ sai sót nào.

 

RAM bị lỏng hoặc RAM bị bẩn

Ở nguyên nhân lỗi này, bạn cần tháo máy tính ra để kiểm tra chân RAM nhằm xác định xem chân RAM có bị lỏng hay không hoặc vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn nếu có.

Hướng dẫn sửa RAM bị lỏng

Lưu ý: Để thực hiện tháo máy tính thì bạn cần có kiến thức cơ bản về tháo lắp máy tình kèm theo những công cụ cần thiết. Chính vì vậy, bạn nên xem xét kỹ càng trước khi thực hiện để tránh gây ra những hỏng hóc không đáng có.

Ngoài ra, nếu nguyên nhân gây ra lỗi là do một hoặc nhiều thanh RAM bị lỗi thì bạn cần thử sử dụng từng thanh RAM một để xác định chính xác thanh RAM làm xuất hiện lỗi. Sau đó, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên sửa chữa để khắc phục hoặc tiến hành thay thế nếu cần thiết.

 

Phím bị kẹt hoặc dính phím

Không thể ngoại trừ nguyên nhân gây ra lỗi máy tính kêu bíp liên tục và màn hình không lên chỉ là do phím bị kẹt hoặc dính phím mà thôi. Do đó, bạn cần test bàn phím Laptop, loại bỏ dị vật ra khỏi bàn phím (nếu có) và vệ sinh sạch sẽ cho bàn phím Laptop.

TỔNG HỢP KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ BÀN PHÍM KEYBOARD LAPTOP

Trên đây là những cách khắc phục những nguyên nhân lỗi đơn giản còn đối với các nguyên nhân lỗi phức tạp hơn như máy tính bị lỗi card đồ họa (VGA), card màn hình hay linh kiện trên MainBoard có vấn đề thì khó xác định và sửa chữa hơn. Chính vì vậy, tốt hơn hết là bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà hãy mang đến các trung tâm sửa chữa Laptop để được khắc phục tốt nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

 

 

Bình luận