Zalo
Facebook

Kioxia SSD FL6 PCIe 4.0 XL-FLASH: Giải pháp thay thế cho SSD Optane của Intel

Ứng dụng công nghệ lưu trữ mới, ổ cứng SSD FL6 của Kioxia có hiệu suất cao, độ trễ thấp và giả cả phải chăng hơn đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhiều chuyên gia nhận định, đây có thể giải pháp mới thay thế cho SSD Optane của Intel thường được dùng để làm bộ nhớ trung tâm.

Kioxia công bố SSD FL6 PCIe 4.0 XL-FLASH
Kioxia công bố SSD FL6 PCIe 4.0 XL-FLASH

Tin tức: Hỗ trợ Microsoft Silverlight sẽ kết thúc vào ngày 12 tháng 10 năm 2021

Kioxia SSD FL6 là bộ nhớ liên tục hay còn gọi là bộ nhớ lớp lưu trữ (SCM) có tốc độ cao có thể truy cập trực tiếp vào DRAM, SSD và giữ lại dữ liệu được lưu trữ ngay cả khi nguồn điện bị cắt đột ngột.

 

SSD FL6 PCIe 4.0 XL-FLASH

Trong số các giải pháp lưu trữ được tung ra thị trường trong thập kỷ qua, chỉ có duy nhất dòng Optane của Intel dựa trên công nghệ 3D Xpoint là giải pháp nổi bật dành cho thị trường  khách hàng doanh nghiệp.

Người dùng phổ thông cũng có thể sử dụng một số giải pháp lưu trữ Optane nhưng thật sự không nhiều, do đó nguồn thu chủ yếu là những khách hàng cần giải pháp máy chủ với khả năng chi trả cao hơn. Tuy nhiên, Kioxia hiện đang ‘thách thức’ thị trường ngách của Intel với các loạt ổ cứng SSD FL6 sử dụng công nghệ SCM của mình.

FL6 là sự kết hợp giữa bộ nhớ flash BiCS 3D NAND và SLC XL-FLASH, được dự đoán sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn và mức giá rẻ hơn đáng kể so với Optane của Intel. Hiện tại Kioxia vẫn chưa cung cấp bất kỳ số liệu so sánh nào để chứng minh sự vượt trội của mình nhưng điều này đã được gián tiếp thể hiện khi FL6 đều có hỗ trợ cổng kết nối PCle 4.0, NVMe 1.4 có tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh.

SSD FL6 cung cấp hiệu suất vượt trội và giá thấp hơn đáng kể so với SSD Optane 
SSD FL6 cung cấp hiệu suất vượt trội và giá thấp hơn đáng kể so với SSD Optane

Về tuổi thọ, SSD FL6 được đánh giá cho 60 lần ghi ổ đĩa mỗi ngày và đi kèm với MTBF 2,5 triệu giờ.

Xem thêm: WhatsApp cho iOS thêm tính năng phiên âm tin nhắn thoại

Kioxia chưa cung cấp thông tin về giá cả cũng như tính khả dụng của SSD FL6 trên toàn cầu. Tuy nhiên, với mức giá được dự đoán là rẻ hơn thì đây có thể là giải pháp lưu trữ mới dành cho phân khúc khách hàng phổ thông. Bạn nghĩ sao về điều này? Chia sẻ cho HOCVIENiT.vn được biết nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận