Zalo
Facebook

Không cài đặt được ứng dụng, phần mềm thì phải làm sao?

Chắc hẳn công việc cài đặt phần mềm, ứng dụng cho máy tính đã không còn xa lạ với người dùng rồi! Thế nhưng không biết vì lý do gì mà máy tính của bạn xuất hiện thông báo và ngăn chặn quá trình cài đặt phần mềm, ứng dụng của bạn.

Thật khó chịu phải không nào! Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi không cài đặt được ứng dụng, phần mềm ngay bây giờ!

Không cài đặt được ứng dụng, phần mềm thì phải làm sao?
Không cài đặt được ứng dụng, phần mềm thì phải làm sao?

Cài đặt trên quyền quản trị cao nhất (Run as Administrator)

Tính năng User Account Control (UAC) là một tính năng giúp người sử dụng quản lý và giám sát các sự thay đổi trái phép bên trong hệ thống. Từ đó, nó đảm bảo rằng tất cả các hành động này đều đã được xác nhận từ tài khoản có quyền quản trị – Administrator. Còn nếu những thay đổi đó không được xác nhận từ Administrator thì hệ thống sẽ không cho phép tiếp tục, và đương nhiên Windows sẽ giữ nguyên tình trạng hiện thời.

Vậy là nếu chúng ta cài đặt phần mềm, ứng dụng mà không có xác nhận từ Administrator thì bạn sẽ không thể cài đặt chúng bởi hoạt động của tính năng UAC. Chính vì vậy, bạn cần cài đặt trên quyền quản trị cao nhất bằng cách click chuột phải vào phần mềm, ứng dụng đó và chọn Run as administrator.

 

Cài đặt phiên bản phù hợp

Không chỉ phần mềm có các phiên bản 32bit và 64bit, Windows cũng có vậy. Do đó, khi cài đặt phần mềm, ứng dụng bạn cũng cần chú ý đến phiên bản của ứng dụng đó sao cho không cài đặt phần mềm, ứng dụng có dung lượng lớn hơn dung lượng của Windows, tức là Windows 32bit sẽ không thể cài đặt phần mềm, ứng dụng 64bit.

 

Gỡ phiên bản cài đặt cũ trước khi cài đặt phiên bản mới của phần mềm

Nhiều bạn quên gỡ phiên bản cài đặt cũ trước khi cài đặt phiên bản mới của phần mềm nên dẫn đến phiên bản mới của phần mềm đè lên phiên bản cũ đang được cài đặt trên Windows. Cho nên xuất hiện tình trạng không cài đặt được ứng dụng, phần mềm. Vì vậy, trước khi cài đặt một ứng dụng phần mềm, bạn cần đảm bảo rằng mình đã gỡ phiên bản cũ của phần mềm, ứng dụng đó.

 

Sử dụng công cụ Microsoft’s Fix It

Nếu ba phương pháp trên không đem lại hiệu quả thì bạn có thể sử dụng đến công cụ Microsoft’s Fix It – công cụ sửa chữa các vấn đề trên máy tính. Với Microsoft Fix It, bạn có thể tìm kiếm và sửa lỗi trên máy tính windows theo cách hoàn toàn tự động. Cơ chế hoạt động của Microsoft Fix It là chủ động kiểm tra các vấn đề đã biết và cài đặt các phiên bản cập nhật kịp thời để mang tới những giải pháp sửa lỗi cụ thể, tiết kiệm đáng kể thời gian cho bạn.

Download Microsoft’s Fix It

Microsoft’s Fix It
Microsoft’s Fix It

Kiểm tra lại trình antivirus

Nhiều trường hợp bạn không cài đặt được ứng dụng, phần mềm là do những phần mềm diệt virus đã ngăn chặn bởi chúng phát hiện thấy khả năng phần mềm, ứng dụng đó gây hại cho máy tính. Vậy nên, nếu bạn chắc chắn phần mềm, ứng dụng đó an toàn thì bạn hãy khai báo lại cho antivirus.

 

Thay đổi cài đặt chế độ tương thích

Có khả năng nguyên nhân gây ra lỗi không cài đặt được ứng dụng, phần mềm là do phần mềm, ứng dụng không tương thích với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn hãy thay đổi cài đặt chế độ tương thích như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào phần mềm, ứng dụng bị lỗi và chọn Properties.

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện lên, bạn chuyển sang Tab Compatibility. Sau đó, bạn chuyển xuống chọn tích vào hộp bên cạnh “Run this program in compatibility mode for:”. Và cuối cùng là lựa chọn phiên bản Windows sử dụng để cài đặt cho ứng dụng của bạn trong hộp bên dưới.

Thay đổi cài đặt chế độ tương thích
Thay đổi cài đặt chế độ tương thích

Trên đây là chia sẻ của HOCVIENiT.vn về cách sửa lỗi không cài đặt được ứng dụng, phần mềm. Chúc bạn thành công!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các kiến thức liên quan đến máy tính thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này. Và đừng quên đón đọc các bài viết hữu ích khác của HOCVIENiT.vn nhé.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận