Zalo
Facebook

Internet Explorer sẽ tự động chuyển hướng sang Edge

Từ cuối năm nay, Internet Explorer sẽ tự động chuyển hướng sang Edge khi người dùng truy cập vào các trang web lớn như YouTube và Twitter. Microsoft đã có kế hoạch khai tử Internet Explorer từ lâu và đang triển khai nhiều biện pháp hạn chế chức năng của trình duyệt này.

Internet Explorer sẽ tự động chuyển hướng sang Edge
Internet Explorer sẽ tự động chuyển hướng sang Edge

Mặc dù đã lỗi thời, thế nhưng Internet Explorer vẫn chiếm 5% thị phần trình duyệt web toàn cầu. Để tăng cường chuyển đổi, gần đây Microsoft phát hành bản cập nhật Windows buộc phải cài đặt trình duyệt Chromium Edge trên PC. Nhưng vào tháng tới, Microsoft sẽ thực hiện biện pháp mạnh buộc máy tính của bạn phải sử dụng Edge khi truy cập danh sách 1.156 trang web phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter, YouTube, Google,…

Thay đổi này sẽ chính thức được áp dụng Microsoft Edge phiên bản 87 vào cuối tháng 11 này. Tuy nhiên nếu bạn vẫn yêu thích và muốn tránh Internet Explorer sẽ tự động chuyển hướng sang Edge thì hãy bỏ đánh dấu Alway bring over my browsing data… trong hộp thoại cảnh báo như hình minh họa bên dưới.

Internet Explorer là trình duyệt đã cũ và đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ cập nhật nên tồn tại rất nhiều nguy cơ bảo mật. Việc thiết lập để Internet Explorer tự động chuyển hướng sang Edge tuy mạnh tay nhưng sẽ không đem lại quá nhiều sự khó chịu từ người dùng.

Bỏ chọn trong hộp thoại cảnh báo để không bị chuyển hướng
Bỏ chọn trong hộp thoại cảnh báo để không bị chuyển hướng

Việc Internet Explorer sẽ tự động chuyển hướng sang Edge có làm ảnh hưởng gì đến trải nghiệm, công việc của bạn? Bạn sẽ sử dụng trình duyệt nào để làm trình duyệt web mặc định trên máy tính? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cho HOCVIENiT.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận