Zalo
Facebook

Intel xây dựng siêu tổ hợp nhà máy sản xuất chipset tại Mỹ

Ngày 21/01, Intel thông báo sẽ đầu tư 20 tỷ USD để xây dựng hệ thống sản xuất chipset mới tại bang Ohio, Mỹ. Các nhà máy này dự kiến sẽ tạo ra một trung tâm mới cho ngành sản xuất chip hàng đầu. 

Intel xây dựng một mega-site chipset mới ở Ohio
Intel xây dựng một mega-site chipset mới ở Ohio

Động thái của Intel được cho là bước đi đầu tiên để hướng tới một “siêu tổ hợp” có sức chứa 8 nhà máy sản xuất chip trị giá 100 tỷ USD.

Cơ sở sản xuất chip của Intel

Kế hoạch đầu tư này dự kiến tạo ra 3000 việc làm cố định, 7000 nhân công xây dựng và hỗ trợ hàng chục nghìn công việc dài hạn bổ sung trên khu đất rộng 1400 ha tại Ohio.

Keyvan Esfarjani, Phó chủ tịch Intel chia sẻ: “Việc xây dựng siêu tổ hợp này giống như xây dựng một thành phố thu nhỏ, tạo ra một cộng đồng sôi động dành cho các nhà cung cấp và dịch vụ hỗ trợ.”

Ohio cũng là địa điểm lý tưởng cho sự mở rộng của Intel vì khả năng tiếp cận những nhân tài hàng đầu, cơ sở hạ tầng tốt nhất và lịch sử lâu đời tại Mỹ. Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger tuyên bố các cơ sở mới ở Ohio sẽ tạo ra chuỗi cung ứng linh hoạt hơn, đảm bảo nguồn cung ứng các chất bán dẫn trong nhiều năm tới

Kết xuất 3D của nhà máy chip mới
Kết xuất 3D của nhà máy chip mới

Intel đang nỗ lực củng cố ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, các nhà máy này sẽ tạo ra một tâm điểm mới cho quá trình sản xuất chip tiên tiến ở Mỹ, đồng thời củng cố vai trò lãnh đạo của Ohio trong lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ cao. 

Kế hoạch xây dựng 2 trong số 8 nhà máy sẽ được triển khai vào cuối năm nay và dự kiến đi vào hoạt động năm 2025. Intel đầu tư ban đầu 20 tỷ USD nhưng việc xây dựng 6 cơ sở còn lại dự kiến ​​sẽ tiêu tốn thêm 80 tỷ USD.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận