Zalo
Facebook

Hướng dẫn chỉnh camera iPhone không bị ngược cực đơn giản

Camera trên điện thoại của bạn bị ngược khi chụp ảnh? Bạn không biết cách chỉnh camera iPhone không bị ngược ra sao? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chỉnh camera iPhone không bị ngược cực đơn giản
Hướng dẫn chỉnh camera iPhone không bị ngược cực đơn giản

Xem thêm: Camera iPhone bị mờ: Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Hướng dẫn chỉnh camera iPhone không bị ngược

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng iPhone đã được cập nhật lên phiên bản iOS 14 trở lên. Bởi từ iOS 14, Apple đã thêm tính năng loại bỏ việc lật ngược ảnh khi chụp.

Bạn có thể thấy tùy chọn này trong Cài đặt > Camera > Đối xứng ảnh phía trước. Khi tính năng này được kích hoạt, ảnh selfie sẽ giống như khi xem trước.

Hướng dẫn chỉnh camera iPhone không bị ngược
Hướng dẫn chỉnh camera iPhone bị ngược

Lưu ý: Tính năng này chỉ áp dụng cho các dòng iPhone sử dụng iOS 14 trở lên. Nếu bạn sử dụng iPhone đời cũ, bạn cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba để chụp ảnh selfie theo chiều chính xác. Hoặc bạn cũng có thể chỉnh sửa lật lại ảnh sau chụp.

2. Hướng dẫn chỉnh camera Samsung bị ngược

Để khắc phục tình trạng camera bị ngược trên Samsung, bạn có thể thực hiện như sau: Trên giao diện ứng dụng Camera, bạn chọn vào biểu tượng cài đặt (Hình răng cưa), chọn Lúc này và bật tùy chọn “Lưu ảnh dạng xem trước“.

Hướng dẫn chỉnh camera Samsung bị ngược
Hướng dẫn chỉnh camera Samsung bị ngược

Ngoài ra, với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android khác, bạn có thể bật tính năng “Gương phản chiếu” để khắc phục tình trạng camera bị ngược.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera iPhone bị loá sáng

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về cách chỉnh camera iPhone không bị ngược. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho Học viện iT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công!