Zalo
Facebook

Học nghề sửa chữa máy tính có thất nghiệp hay không?

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, người sử dụng laptop hay máy tính không ngừng tăng qua các năm. Cùng với đó là sự phát triển vượt trội của khối ngành cung cấp dịch vụ sửa chữa, vệ sinh, bảo dưỡng laptop, máy tính. Điển hình có thể thấy được chính là sự tăng lên của các con phố công nghệ như Thái Hà và Lê Thanh Nghị. Đó cũng là lý do giải thích tại sao học sửa chữa Laptop, máy tính bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp, nhất là trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển.

Học nghề sửa chữa máy tính có thất nghiệp hay không?
Học nghề sửa chữa máy tính có thất nghiệp hay không?

Triển vọng học nghề sửa chữa máy tính

Nghề sửa chữa máy tính, laptop hiện tại được biết như là một nghề nghiệp có mức lương khá cao. Các kỹ thuật viên sửa chữa máy tính, laptop ở các trung tâm trên địa bàn Hà Nội có mức lương dao động trên 10 triệu đồng. Tại hệ thống trung tâm sửa chữa có uy tín, chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ lấy ngay con số này có thể lên tới 20 triệu đồng. Thêm vào đó, chúng ta có thể thấy rõ triển vọng nghề nghiệp dựa trên sự tăng nhanh của số lượng người sử dụng công nghệ hàng năm. 

Hơn thế nữa, nghề sửa chữa máy tính, laptop còn là một nghề đang rất “khát” nguồn nhân lực. Cho nên sau khi thành nghề, bạn sẽ có cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn hàng đầu về công nghệ. Không hiếm các vị trí trong IT trong các tập đoàn lớn cần những người thật sự có chuyên môn và am hiểu về máy tính, laptop. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể hy vọng về một vị trí như vậy khi bạn có đủ tiềm lực và chuyên môn. 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự mở cửa hàng riêng chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy tính tại địa phương. Thậm chí khi bạn đã có thương hiệu của chính mình thì bạn còn có thể cung cấp dịch vụ cho các cơ quan doanh nghiệp theo kỳ hạn nữa. 

 

Một kỹ thuật viên máy tính cần phẩm chất gì? 

Điều đầu tiên các bạn cần có đó là đam mê. Đam mê được ví như “nhựa sống” để theo đuổi nghề sửa chữa laptop, máy tính. Có đam mê sẽ giúp bạn có động lực thúc đẩy việc học hỏi, tìm tòi trong nghề nghiệp của mình. Chỉ cần một hành động nhỏ mỗi ngày có thể đem đến cho bạn sự khác biệt về cả trình độ lẫn thái độ, hãy bỏ ra 5-10 phút mỗi ngày để tự trau dồi sẽ khiến bạn vững vàng hơn khi vào nghề. 

Điều thứ hai cần có đó là sự kiên trì. Máy tính, laptop dù hiện đại đến đâu cũng chỉ là một cỗ máy và sau thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi phát sinh ra lỗi, những sự cố hỏng hóc nặng nhẹ khác nhau dựa vào mức độ sử dụng. Những lúc như vậy, bạn cần phải kiên trì, nhẫn nại như một người thầy thuốc để kiểm tra chuẩn đoán bệnh, sau đó là kê thuốc. Chính vì thế sự kiên trì tỉ mỉ với bệnh nhân hoàn toàn là điều cần thiết.

Cuối cùng, đó là sự linh hoạt. Mỗi ngày có đến hàng trăm lỗi phát sinh trên máy tính, laptop. Để trở thành một chuyên gia trên mọi mặt trận, bạn phải có sự linh hoạt để có thể kiểm soát được chúng. Thực chất, bạn không cần thiết phải học và ghi nhớ tất cả các lỗi hay sự cố. Bạn chỉ cần nắm rõ các nguyên lý chức năng của từng bộ phận có trên laptop là bạn hoàn toàn có khả năng khắc phục được tất cả các lỗi trên máy tính.

 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà Học viện iT.vn muốn gửi đến tất cả các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ trả lời cho mình được câu hỏi “ Học nghề sửa chữa laptop, máy tính có thất nghiệp không?”. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K224

Học viện iT.vn tự hào là một trong những đơn vị đào tạo uy tín...

Tìm hiểu từ A đến Z về nghề sửa chữa điện thoại di động

Bạn có đam mê công nghệ và làm việc trong lĩnh vực sửa chữa điện...

Khóa học sửa chữa dành riêng cho mùa hè tại Học viện iT

Nắm bắt nhu cầu muốn học nhanh ra nghề của các bạn học viên, Học...

Học viện iT thông báo lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2024

Học viện iT trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ kỷ niệm ngày giải phóng...

Tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223

Học viện iT.vn thông báo tuyển sinh lớp học sửa laptop và điện thoại K223....

Top 6 kỹ năng cần biết để trở thành chủ cửa hàng sửa chữa laptop

Sửa chữa laptop là một trong những ngành đã và đang thu hút rất nhiều...