Zalo
Facebook

Google tự phát triển chip riêng cho Chromebook vào năm 2023

Google được cho là đang lên chiến lược tương tự Apple khi mong muốn các thiết bị Chromebook trong tương lai sẽ chạy vi xử lý mang thương hiệu của mình. Người dùng có thể sẽ được chứng kiến những chip độc quyền của Google sớm nhất trong 2 năm tới.

Google đang phát triển chip cho Chromebook
Google đang phát triển chip cho Chromebook

Chipset của Google có thể được tùy chỉnh để trang bị từ Pixel 6 sang laptop và máy tính bảng Chromebook. Theo một báo cáo mới từ Nikkei Asia, công ty đang mở rộng bộ phận nghiên cứu và tập trung vào việc thiết kế bộ vi xử lý để sớm hoàn thành mục tiêu này.

Xem thêm: Dimensity 2000: SoC hứa hẹn cạnh tranh với Snapdragon 898

Google ấp ủ phát triển chip của riêng mình

Báo cáo của Nikkei Asia cũng có một số lưu ý chi tiết bổ sung, bao gồm thời điểm ra mắt  có thể vào năm 2023. Giống như chip Tensor, CPU của Chromebook cũng được xây dựng dựa trên kiến trúc Arm và Google đang tìm cách phát triển công nghệ này cho cả laptop và máy tính bảng.

Google sẽ ra mắt chip cho Chromebook của mình
Google sẽ ra mắt chip cho Chromebook của mình

Không có nhiều thông tin rò rỉ về những gì Google sẽ phát triển với chip Chromebook nhưng báo cáo của Nikkei Asia đã nói rằng công ty đã đặc biệt được truyền cảm hứng bởi sự thành công của Apple trong lĩnh vực chip tùy chỉnh cho cả các sản phẩm iPhone và Mac của mình.

Và mặc dù hiện tại chưa đạt được thành công nhất định, nhưng ý tưởng về việc Google sẽ đạt được kỳ tích tương tự với chip M1 của Apple dành cho Chromebook có vẻ như là một khả năng rất dễ xảy ra. 

Xem thêm: AMD: Rò rỉ tài liệu bộ xử lý Socket AM5 thế hệ tiếp theo

Bạn có mong đợi Google ra mắt bộ chip xử lý của riêng mình không? Liệu chip của Google sẽ có thể được đánh giá cao như chip M1 của Apple hay không? Hãy cùng theo dõi HOCVIENiT.vn để cập nhật thêm tin tức mới nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.