Zalo
Facebook

Đón đầu 5 xu hướng nghề nghiệp năm 2023

Việc làm vẫn luôn là vấn đề quan trọng và bức thiết trong bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là khoảng thời gian suy thoái kinh tế như hiện nay. Hàng ngàn người mất việc, sinh viên không tìm được việc làm. Vậy đâu là giải pháp đúng đắn? Xu hướng nghề nghiệp nào có nhiều triển vọng, nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai? Cùng tìm hiểu 5 xu hướng nghề nghiệp năm 2023 dưới đây.

Đón đầu 5 xu hướng nghề nghiệp năm 2023
Đón đầu 5 xu hướng nghề nghiệp năm 2023

1. Nghề sửa chữa đồ điện tử (Thu nhập từ 7 – 20 triệu/tháng) 

Trong 10 năm trở lại đây, nghề sửa chữa đồ điện tử (nghề sửa chữa laptop, điện thoại, PC, MacBook…) vẫn luôn giữ được độ “Hot”. Được đánh giá là một trong những ngành nghề có khả năng “miễn dịch” với sự thay đổi của nền kinh tế, nghề sửa chữa đồ điện tử không bắt buộc cần bằng cấp cao nhưng có yêu cầu rất lớn về kỹ năng và kinh nghiệm. 

Rõ ràng, ngành này luôn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Nghề sửa chữa đồ điện tử
Nghề sửa chữa đồ điện tử

Mức lương trung bình của một kỹ thuật viên sửa chữa đồ điện tử hiện nay là khoảng 15 triệu đồng. Và với độ tăng trưởng nhanh chóng của nghề sửa chữa đồ điện tử thì mức lương này chắc chắn sẽ phải tăng mạnh trong tương lai gần. Với xu hướng nghề nghiệp năm 2023, đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn đam mê công nghệ.

Bạn muốn theo đuổi nghề sửa chữa đồ điện tử? Vậy tôi xin giới thiệu tới các bạn Học viện iT.vn – Địa chỉ hàng đầu về đào tạo sửa chữa đồ điện tử. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Học Viện iT.vn đã hoàn thành hàng trăm nghìn khóa học và đào tạo hàng triệu học viên thành nghề. Chú trọng phương pháp đào tạo lý thuyết ngắn gọn xúc tích, thời gian thực hành lên tới 80% thời gian giúp học viên trau dồi kỹ năng chuyên môn, nắm vững tay nghề nhanh chóng.

2. Nghề dược sĩ, y tá, điều dưỡng (Thu nhập từ 7 triệu/tháng trở lên)

Từ xưa đến nay, nhân sự làm việc trong ngành nghề về Y tế – Dược luôn được coi trọng và cực kỳ cần thiết trong cuộc sống. Vậy nên nhu cầu tuyển dụng của ngành y vẫn luôn tăng cao. 

Tuy nhiên thời gian đào tạo của nghề dược sĩ, y tá, điều dưỡng tương đối dài (Từ 5 – 7 năm) với khối lượng kiến thức cực kỳ lớn. Thêm vào đó, đây là ngành nghề yêu cầu trình độ chuyên môn cao và sự tận tâm với nghề. Cho nên, để theo đuổi được ngành nghề này, các bạn trẻ cần sự kiên trì, cố gắng và quyết tâm học tập rất nhiều.

Nghề dược sĩ, y tá, điều dưỡng
Nghề dược sĩ, y tá, điều dưỡng

Thu nhập của ngành Y được xếp vào hàng “khủng” bởi ngoài công tác tại cơ quan, bệnh viện chuyên môn thì có rất nhiều y – bác sĩ thành lập phòng khám tư có thu nhập rất hấp dẫn.

Nếu bạn quyết tâm theo đuổi nhóm ngành nghề về Y tế – Dược thì tôi xin chia sẻ những địa chỉ uy tín chuyên đào tạo nhóm ngành nghề về Y tế – Dược gồm có: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân y,…

3. Nhóm nghề liên quan đến Marketing Online (Thu nhập từ 5 – 20 triệu/tháng)

Nhóm nghề liên quan đến Marketing Online bao gồm Account Manager- Marketing, Chuyên viên SEO, Content Marketing Specialist/PR content writer/online copywriter, Chuyên viên Google adwords/Facebook ads/Mobile ads, Chuyên viên phát triển cộng đồng… 

Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, hoạt động Marketing ảnh hưởng lớn tới doanh số bán hàng. Chính vì lý do này mà Marketing Online hiện đang là một trong những nhóm nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing.

Nhóm nghề liên quan đến Marketing Online
Nhóm nghề liên quan đến Marketing Online

Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing rơi vào khoảng từ 5 triệu đến 20 triệu/tháng. Đối với một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp nước ngoài thì thu nhập của một nhân viên Marketing có thể lên tới 400 đến 600 USD/tháng.

Nhóm nghề liên quan đến Marketing Online hiện đang phát triển mạnh mẽ nên có rất nhiều địa chỉ đào tạo nhóm nghề này. Thế nhưng nổi trội nhất phải kể đến: Trường Đại học FPT, Trung tâm đào tạo Marketing Online Kyna, Trung tâm đào tạo Marketing Online Vinalink,…

4. Nghề thiết kế đồ họa/Video Editor (Thu nhập từ 10 – 25 triệu/tháng)

Hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến hình ảnh của mình hơn. Nhờ vậy, nghề thiết kế đồ họa/Video Editor đang dần có sự bùng nổ trong những năm gần đây. Con đường thăng tiến cho dân thiết kế đồ họa cũng rộng mở với đa dạng cấp độ như: Chuyên viên thiết kế cấp cao, trưởng nhóm thiết kế, giám đốc thiết kế, giám đốc sáng tạo…

Nghề thiết kế đồ họa/Video Editor
Nghề thiết kế đồ họa/Video Editor

10 đến 25 triệu/tháng là mức thu nhập trung bình của một nhân viên thiết kế đồ họa/Video Editor. Con số này còn tăng thêm khi nhân viên có từ 5 – 10 năm kinh nghiệm. Hiện nay, những địa chỉ dạy nghề thiết kế đồ họa/Video Editor uy tín, chất lượng gồm có: Arena Multimedia, FPT-Arena, IT PLUS Academy,…

5.  Nghề lập trình viên (Thu nhập từ 10 triệu/tháng trở lên)

Nghề lập trình viên là một trong những ngành nghề có mức độ tăng trưởng cực lớn trong những năm gần đây. Cho nên, học làm lập trình viên sẽ mang tới rất nhiều “đất dụng võ” cho các bạn trẻ. Nhưng theo đó, nó cũng đòi hỏi các bạn phải luôn kiên trì và không ngừng sáng tạo.

Nghề lập trình viên
Nghề lập trình viên

Mức thu nhập trung bình của một lập trình viên mới thấp nhất vào khoảng 10 triệu/tháng. Trên thực tế, có thể thấy sự thăng tiến nhanh trong công việc và những chính sách lương bổng hấp dẫn chính là điểm thu hút của nghề lập trình viên. Không có gì lạ khi có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang theo học nghề này.

Các bạn quan tâm và mong muốn theo đuổi nghề lập trình có thể tham khảo học tập tại: TechMaster Việt Nam, FPT Polytechnic, VTC Academy,… để được đào tạo tốt nhất.

Ngoài những ngành nghề được kể trên, còn rất nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác cũng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên trên đây chính là những nhóm ngành nghề hot, giàu tiềm năng phát triển mà xã hội luôn có nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là năm 2023 và 5 năm tới. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin tham khảo hữu ích và đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận