Zalo
Facebook

Bản vá Windows 10: Sửa 112 lỗi bảo mật trong Teams, Office và Edge

Trong bản vá Windows 10 tháng 10 của mình, Microsoft đã công bố và thực hiện vá lỗi hàng loạt trong các phần mềm Teams, Office và Edge. Đặc biệt, bản vá cũng đã chỉnh sửa một lỗ hổng nghiêm trọng Zero-day tự nhiên đang bị khai thác vào mục đích xấu. Tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Bản vá Windows 10 sửa lỗi bảo mật và lỗ hổng Zero-day
Bản vá Windows 10 sửa lỗi bảo mật và lỗ hổng Zero-day

Vào thứ 3,  Microsoft đã tung ra bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday hàng tháng cho Windows 10. Bản vá Windows 10 tập trung sửa chữa 112 lỗ hổng trên hệ điều hành,  Microsoft Office , trình duyệt Edge và một số công cụ khác.

Một trong những vấn đề lớn mà Microsoft quan tâm một lỗ hổng trong Windows Zero-day đã bị khai thác một cách tự nhiên nhưng rất may đã được vá lại kịp thời. Lỗ hổng bảo mật được phát hiện lần đầu vào ngày 30 tháng 10 bởi nhóm bảo mật Project Zero và Threat Analysis Group của Google. Lỗ hổng này nhắm mục tiêu vào người dùng trình duyệt Google Chrome trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 10 và chiếm quyền truy cập của họ.

Các bản vá khác trong bản cập nhật mới của Windows 10 cũng vá các lỗi, lỗ hổng cho phép tin tặc tấn công và truy cập từ xa vào các phần mềm như Teams, Excel, Sharepoint, Microsoft Exchange Server và Windows Network File System.

Cách thức hoạt động của lỗ hổng mà các tin tặc vẫn chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, HOCVIENiT.vn khuyên bạn hãy tải Windows 10 miễn phí chính chủ từ Microsoft và cài đặt để được hỗ trợ và bảo mật tốt hơn. Đừng quên Bookmark lại trang tin tức công nghệ của HOCVIENiT.vn để đón đọc các chia sẻ, thủ thuật máy tính mới nhất nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

 

Bình luận