Zalo
Facebook

4 sai lầm khi xóa vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm

Sau một thời gian dài sử dụng, nhiều máy tính vỏ nhôm gặp phải tình trạng bị ố vàng. Điều này làm mất thẩm mỹ cho máy tính. Khi đó, bạn cần “tân trang” máy tính để nó trở lại đẹp như mới.

4 sai lầm khi xóa vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm
4 sai lầm khi xóa vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm

Sau đây là 4 sai lầm mà người dùng hay thậm chí là kỹ thuật viên mới vào nghề thường xuyên gặp phải trong quá trình “tân trang” máy tính bạn.

Xem thêm: Thủ thuật sửa vỏ laptop bị nứt trong 5 phút

1. Không đổ trực tiếp các dung dịch tẩy rửa lên vỏ máy tính

Cách đơn giản nhất để loại bỏ các vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm đó là sử dụng dung dịch tẩy rửa hoặc các chất hóa học. 

Tuy nhiên, nếu bạn đổ trực tiếp dung dịch này thì có thể gây nguy hiểm cho laptop. Bởi chẳng may đổ quá nhiều mà không được lau đi kịp thời sẽ làm cho dung dịch còn thừa sẽ ngấm vào bên trong máy, dẫn đến linh kiện gặp nguy hiểm. Do đó, nếu muốn lau tẩy vết bẩn trên máy thì bạn hãy đổ dung dịch ra khăn mềm, sau đó nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn.

2. Dùng dụng cụ để cạo lớp ố vàng trên vỏ máy tính kim loại

Khi gặp phải tình trạng vỏ laptop bị ố vàng nhiều bạn đã dùng dụng cụ để cạo lớp ố vàng này đi. Thế nhưng, cách này có thể dẫn đến trầy xước vỏ máy tính và công việc “tân trang” máy tính trở lên vô nghĩa. Không chỉ thế, so với vết ố vàng trên máy thì các vết trầy xước càng mất thẩm mỹ hơn.

3. Dùng tay lột lớp bị ố vàng trên vỏ máy tính

Mặc dù cách này có thể tránh cho máy bị trầy xước hay bị hỏng như khi dùng chất hóa học nhưng nó có mặt trái là rất mất thời gian. Có một số máy tính như Dell vỏ nhôm, HP vỏ nhôm, Asus vỏ nhôm… rất khó lột những lớp bị ố vàng đi. Nhanh thì vài tiếng, chậm thì ngày này qua ngày khác để bạn có thể đưa máy tính về sáng loáng như mới.

4. Không nên dán keo để che đi

Dán keo để che đi chỗ bị ố vàng chỉ là cách tạm thời. Bởi một số loại máy tính vỏ nhôm sau một thời gian sẽ tự bung chỗ dán keo ra. Mặt khác, máy tính dán xong cũng không thẩm mỹ. Cho nên nói, cách giải quyết này không khả quan.

Đâu là cách xóa vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm chính xác?

Bạn có biết thật ra cách giải quyết tình trạng vỏ máy tính có vết ố vàng rất đơn giản hay không? Bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh laptop theo đúng quy chuẩn là xong. Như vậy, laptop sẽ vừa được làm sạch bên trong, vừa được làm sạch bên ngoài một cách tốt nhất.

Vệ sinh laptop
Vệ sinh laptop

Có thể bạn quan tâm: Nhận biết các linh kiện trên máy IBM T42

Trên đây là chia sẻ của Học viện iT.vn về 4 sai lầm khi xóa vết ố vàng trên máy tính vỏ nhôm. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này hoặc inbox trực tiếp cho HOCVIENiT.vn để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN IT
MST: 0108733789
Tổng đài hỗ trợ: 024 3566 8686 – Hotline: 0981 223 001
Facebook: www.fb.com/hocvienit
Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENiT
Hệ thống cơ sở đào tạo: https://hocvienit.vn/lien-he/
Học viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Bình luận