Laptop dell 3550 tình trạng có nguồn không lên màn

Thật ra tình trạng laptop có nguồn không lên màn chiếm phần lớn ở các dòng sản phẩm máy dell.  

 
 
Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu thực tế một laptop dell 3550 tình trạng có nguồn không lên màn, máy đã qua sửa chữa.
Trong nhiều trường hợp khách hàng mang laptop của mình tới daynghehanoi.com với tình trạng laptop không lên nguồn và đã đem tới một và cơ sở sửa chữa khác.Thật ra tình trạng laptop có nguồn không lên màn chiếm phần lớn ở các dòng sản phẩm máy dell. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu thực tế một laptop dell 3550 tình trạng có nguồn không lên màn, máy đã qua sửa chữa. 
 
Theo đúng quy trình làm việc tại Daynghehanoi.com các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỏi hiện trạng khi bạn mang laptop tới sửa chữa. Sau đó chúng tôi sẽ xin phép khách hàng được kiểm tra. Với dịch vụ làm việc chuyên nghiệp khách hàng có thể ngồi chờ và xem trực tiếp các thao tác kiểm tra cũng như các lỗi sửa chữa sẽ được chuẩn đoán 1 cách chính xác nhất. Với trường hợp Laptop dell 3550 tình trạng có nguồn không lên màn, máy đã qua sửa chữa. Được chuẩn đoán lỗi do main. Chúng ta tiến hành kiểm tra các bước tuần tự như sau:
Kiểm tra cấp nguồn dòng ăn 0.27v,  kiểm tra các nguồn trên main thấy mất nguồn CPU. Các nguồn thứ cấp đầy đủ.
Tiến hành kiểm tra điện áp nuôi ic nguồn CPU:
Nguồn cấp cho CPU: +Pin 23: 19v ok
+ Pin 22: +5v ok
Kiểm tra lệnh VR_ON: pin 7: 0v.
=>> lệnh powgood từ nguồn thứ cấp đưa về ic nguồn CPU bị lỗi. Tiến hành kiểm tra lệnh Powgood từ ic nguồn thứ cấp, phát hiện U4801 chân powgood chân số 7(POK) mất +3v,.
 
 
 
 
 
Hình trên sơ đồ.
 
 
 
Hình trên main.
Nguyên nhân do dò em trở pr4819. Tiến hành thay trở pr4819, chân số 7 có +3v, máy boot lên hình ok.
Vậy là các kỹ thuật viên của chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chúc laptop của bạn hoạt động hiệu quả.

Liên Hệ Quảng Cáo

baner-qc

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG