Chia sẻ

Thắc mắc có nên học nghề sửa chữa laptop?

Thắc mắc có nên học nghề sửa chữa laptop?

Chào mọi người! Có rất nhiều bạn gửi tin nhắn cho mình thắc mắc rằng có nên học nghề sửa chữa laptop? Bản thân các bạn vẫn chưa thực sự nhận thấy cơ hội cũng như đam mê với công việc này. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ dành riêng để giải đáp một vài câu hỏi cụ thể như vậy nhé!

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến nghề sửa chữa laptop

 

Có nên học sửa chữa laptop và học sửa chữa laptop có khó không?

 Như các bạn đã biết, số lượng người sử dụng máy tính, laptop đang ngày một nhiều, chính vì thế nhu cầu sửa chữa ,bảo dưỡng cũng không thể nào giảm. Hiện tại, các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng lớn mới chỉ tập trung ở các thành phố lớn, tuy nhiên, những địa phương khác, số lượng các trung tâm, cửa hàng vẫn chưa nhiều, chất lượng cũng không được đảm bảo. Vậy nên, đây là một cơ hôi rất tốt cho các bạn muốn về quê lập nghiệp.

Thực sự học sửa chữa laptop không hề khó, để làm nghề này cũng vậy. Điều quan trọng bạn cần có đam mê và sự kiên trì trong công việc. Qua mỗi một khóa học kéo dài từ 3 - 6 tháng là bạn có thể hoàn toàn tự tin với kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp của mình. Bạn thậm chí còn có thể theo dõi những bài hướng dẫn trên mạng và tự fix lỗi cho laptop, máy tính của mình cơ mà.

 

Mọi người nói học nghề chỉ được làm thợ, vậy có nên học nghề sửa chữa laptop hay không?

 Để tôi kể các bạn nghe một ngày của kĩ thuật viên (chứ không phải thợ nhé)  sửa chữa laptop chuyên nghiệp. Họ làm việc ngày 8 tiếng, thường ngay tại trụ sở của trung tâm, thao tác trực tiếp trên thiết bị mà không phải ra ngoài hay tiếp xúc với môi trường độc hại. Các chế độ khác như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, công đoàn... đều đáp ứng đầy đủ. Mức lương trung bình của một kĩ thuật viên như vậy dao động trong khoảng trên dưới 10 triệu. Không có khái niệm thợ hay công nhân ở đây hết, môi trường thoải mái như vậy khác gì dân văn phòng.

 

Môi trường làm việc năng động và cực kỳ thoải mái

 

Học nghề sửa chữa máy tính và laptop khác nhau ở điểm nào?

Hiện tại, số lượng laptop bán ra chiếm ưu thế hơn so với PC chính vì thế, ngành học sửa chữa laptop lại được tách riêng ra bên cạnh máy tính. Nộ dung chương trình học cũng có sự khác biệt một chút, cụ thể là:

  • Khóa học sửa chữa PC chuyên nghiệp: khoa học máy tính, điện tử căn bản, sửa chữa mainboard PC

  • Khóa học sửa chữa laptop chuyên nghiệp: khoa học máy tính (bảo trì, bảo dưỡng, phân biệt, thay thế linh kiện - cài đặt phần mềm, mạng máy tính, lắp ráp PC), điện tử căn bản, sửa chữa laptop chuyên sâu.

Co nen hoc nghe sua chua may tinh tại Học viện iT.vn?

Học viện iT.vn tự hào là một trong những trung tâm đào tạo nghề sửa chữa laptop chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Cam kết 100% học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giữ lại làm việc trực tiếp tại hệ thống Sửa chữa Laptop 24h.com với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

 

Học sửa chữa laptop chuyên sâu tại Học viện iT

 

Hiện tại, chúng tôi đang triển khi rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho các bạn học viên đăng kí mới. Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

TRUNG TÂM HOCVIENIT.VN

Trụ sở chính: Số 8, Ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0996216666

Thanh toán chuyển khoản: Nguyễn Thị Tâm - Techcombank - CN Thăng Long: 19020511271047

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên Hệ Quảng Cáo

baner-qc

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG